Đêm diễn Rain’s Coming tại TPHCM:

Nồng nàn và rực lửa

TP - Chương trình kéo dài 2 tiếng đồng hồ như Bi đã “giao hẹn” từ đầu: “Chắc chắn tôi sẽ không làm các bạn thất vọng, vì các bạn chính là những người yêu của tôi đêm nay, mà với người mình yêu, không lý gì lại phụ lòng họ”.

Bi

20 bài hát, 12 bộ trang phục với 12 điệu nhảy, hình ảnh minh họa và cả những nụ cười, nét mặt của Bi cũng không ngừng thay đổi, Bi đã liên tục tạo ra sự bất ngờ cho khán giả.

Có 800 fan của Bi trong số khoảng hơn 10.000 người có mặt luôn reo hò, khuấy động cũng đủ làm cho chương trình của Bi nóng dần lên.

Hoà trong dòng người tràn về khu vực vành đai Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi ở TP Hồ Chí Minh vào những giây phút nắng chiều sắp tắt hôm qua 10/3, cảm nhận đầu tiên của tôi khi nhìn những gương mặt trẻ tuổi đang háo hức đón xem chương trình của Bi diễn ra ít phút nữa tại đây – Sân vận động Quân khu 7 - là niềm vui được chia sẻ khi họ đón nhận những hình trái tim lấp lánh có chữ ký của Bi.

Mỗi trái tim như vậy có giá từ 15.000 đến 20.000 đồng. Phía trong sân, trước cửa lối vào sân khấu, khoảng hơn 30 cô gái trẻ mặc váy hồng, đội mũ hồng và trên tay là những búi hoa xoè bằng vải hồng đang nhảy nhót, reo hò: “Bi Rain, Bi Rain, Bi Rain”…

 Phía trước khán đài, những ki-ốt dựng lên bán đủ thứ (hàng lưu niệm của Bi) như: Mũ, kính, áo thun, dây đeo, sổ, bút, và cả mô hình máy bay có vẽ hình Bi giá 900.000 đồng/chiếc có giảm 10%.

Poster ảnh Bi to đùng treo trước một gian hàng với dòng chữ “Rain đã tham gia vào cuộc chiến chống AIDS, còn bạn?”, thu hút hiều người đến xem.

“Tôi đồng ý đảm nhận vai trò này khi tối biết AIDS khiến 8000 trẻ em trên thế giới thành trẻ mồ côi mỗi ngày và hơn 14 triệu trẻ em mất cha mẹ mỗi năm vì căn bệnh này. Sự tàn phá của đại dịch HIV ở châu Phi trong những thập kỷ 90 có thể sẽ tái diện ở châu Á nếu chúng ta không hành động một cách quyết liệt” - Đó là lời của Bi.

Không gian rộng lớn trước sân khán đài động nghẹt những hàng người xếp hàng chờ lấy quà lưu niệm của Bi gồm một cây bút sáng và một cuốn báo ghi lại toàn bộ hành trình lưu diễn của Bi trong tour này và cả những hình ảnh về Bi từ ấu thơ đến trưởng thành (thành công). Mặc dầu sợ trễ giờ diễn, nhưng có rất đông người vẫn cố đứng chờ đến lượt.

Khán giả nhận quà lưu niệm của Bi trước buổi biểu diễn
17 giờ Sân vận động quân khu 7 mở cửa đón khán giả. 19 giờ, (trên vé) là giờ biểu diễn, nhưng mãi đến 20 giờ 30, Bi mới xuất hiện trên sân khấu.

Sau đó hai phút, 5 màn hình LED chính và 2 màn hình phụ 300 inch bật sáng tuôn trào những cơn mưa lóng lánh và pháo hoa trong tiếng reo hò của các Bi’s fan. Làn sóng người bắt đầu lan tỏa lấp kín những chỗ trống trên sân.

Chỉ hai bài hát, đã thấy một hình ảnh Bi năng động và cuồng nhiệt chạy vòng quanh sân khấu cúi đầu chào khán giả. Khi Bi dừng lại, cũng là lúc anh nói to rõ: Xin chào các bạn bằng tiếng Việt và sau đó là: Tôi cảm ơn các bạn, các bạn có biết tôi cảm giác thế nào trong đêm nay không? – Đó là điều tôi mong muốn đã thành sự thật, tôi thực sự đã được ở bên các bạn nơi đây - Việt Nam.

Khi Bi dừng lại, anh thở dốc và nói: Tôi thật buồn khi sắp phải chia tay các bạn, nhưng hai bài hát cuối cùng của tôi sẽ dành tặng cho những người bạn bất hạnh bị nhiễm AIDS.

Sau một phút lắng xuống, Bi xuất hiện trong đôi cánh thiên thần màu trắng. Bài hát Friends (Những người bạn) là tâm tình mà Bi thực lòng muốn mọi người hãy cùng chia sẻ với những em nhỏ bị AIDS trên thế giới. Và bài hát cuối cùng Bi hát trong trang phục màu đỏ đã để lại một hình ảnh sáng chói trong lòng khán giả.

Chương trình Rain’s Coming kết thúc vào 22 giờ 10 phút, Có điều gì đó khiến thật sự cảm phục chàng trai trẻ tuổi và tài năng của châu Á này. Anh chính là hình ảnh của sự năng động hiện đại và nhiệt huyết như những bài hát nồng nàn và rực lửa của anh.             

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng