Nóng quanh đứa trẻ quyền lực nước Pháp

TP - Báo chí Pháp rầm rộ đưa tin Đệ nhất phu nhân Pháp, cựu người mẫu-ca sĩ Carla Bruni sinh hạ một bé gái tối 19-10, trở thành tâm điểm dư luận.

Nóng quanh đứa trẻ quyền lực nước Pháp

> Phu nhân tổng thống Pháp sinh con gái

Tên đứa trẻ không được tiết lộ, theo tin tức của kênh Europe 1 vợ chồng Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy- Carla Bruni chào đón đứa con chung đầu tiên khoảng 19h30 tối thứ năm. Vừa trở về từ Francfort sau chuyến gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Nicolas Sarkozy tới bệnh viện lúc 23h.

Báo chí vây quanh bệnh viện La Muette tại quận 16 Paris cho tới khi đoàn tùy tùng của Tổng thống rời khỏi sau 12h đêm. Còn tuyến phố Nicolo và các ngõ lân cận được đặt dưới chế độ bảo vệ nghiêm ngặt. Nhiều người dân quanh khu vực này cho biết, từ đầu tháng, khu vực này đặt trong tình trạng an ninh, chờ đón đứa trẻ đặc biệt. Một nhân viên cảnh sát trả lời Figaro, rằng mấy ngày gần đây đã gia tăng số lượng cảnh sát quanh bệnh viện.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Cộng hòa Pháp, một vị Tổng thống được làm cha trong nhiệm kỳ. Điện Elysée cảnh báo không bình luận gì về đứa trẻ mới sinh, vì không thể tiết lộ về đời sống riêng tư. Ông Sarkozy vẫn bình thản làm việc, tranh thủ giờ nghỉ trưa đến thăm con. Cựu Đệ nhất phu nhân Bernadette Chirac bình luận: “Carla Bruni từ lâu khao khát có con. Điều này chắc chắn là niềm hạnh phúc đối với gia đình Tổng thống. Một đứa trẻ đến với điện Elysée không phải chuyện thường thấy”.

Giới tính của đứa trẻ quyền lực cũng thu hút dư luận thời gian qua. Bởi trước ngày sinh ít lâu, trong cuộc trao đổi phát trên sóng France 2, Đệ nhất phu nhân cam kết không hề biết trước giới tính đứa trẻ. “Tôi muốn được bất ngờ, một điều bất ngờ hạnh phúc”.

Đại diện bệnh viện La Muette đảm bảo Carla Bruni-Sarkozy được đối xử giống mọi sản phụ khác. Nhưng giám đốc điều hành René Rousset nói thêm, vì nhân thân đặc biệt nên mọi thông tin liên quan đến đứa bé đều phải giữ kín.

Đứa trẻ ra đời nhờ khao khát được ấp ủ ngay từ đám cưới của ông Sarkozy và Carla Bruni năm 2008. Sau khi chính thức thừa nhận mang bầu, trong cuộc trả lời hiếm hoi cuối tháng 9 Carla Bruni: “Tôi không nghĩ có con mà phải trả lời nhiều câu hỏi. Đứa trẻ ấy đúng hơn như thiên thần đến bất ngờ, đem cho tôi hạnh phúc. Tôi nghĩ bản năng sinh tồn cũng được thể hiện như khao khát sinh con”. Đệ nhất phu nhân nói thêm, sẽ bảo vệ đứa trẻ bằng mọi cách, nhất quyết không chụp ảnh khoe con.

Cuộc vượt cạn của Carla Bruni ngay từ đầu được để mắt, vì được đặt vào diện “nguy cơ” do độ tuổi 43 của Bruni. Cô từ chối cùng Tổng thống Pháp đến New York trong chuyến thăm chính thức 3 tuần trước. Trước khi sinh con, Đệ nhất phu nhân xuất hiện chính thức trong Ngày di sản 17-9, chào đón khách tham quan khu vườn điện Elysée.

Thực tế cuộc hôn nhân này thu hút dư luận kể từ năm 2008, khi ông Nicolas Sarkozy kết hôn với cựu người mẫu- ca sĩ Carla Bruni, chỉ vài tháng sau cuộc li hôn với vợ cũ Cécilia. Ở tuổi 56, ông là cha của ba đứa con Pierre 26 tuổi, Jean 25 tuổi và Louis 14 tuổi, thậm chí còn lên chức ông nội, khi đứa cháu Solal chào đời đầu năm ngoái. Còn Carla Bruni-Sarkozy có cậu con trai Aurélien 10 tuổi với giáo sư Raphael Enthoven.

Hải Minh
Theo ParisMatch, Figaro, Point

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá