Norah Jones tham gia phim mới của Vương Gia Vệ

Norah Jones, 26 tuổi, đoạt 8 giải Grammy, sẽ đóng phim do Vương Gia Vệ làm đạo diễn, có tên "Blueberry Nights". Đây là lần đầu Jones sang thử sức trong lĩnh vực điện ảnh.

Norah Jones

Blueberry Nights xoay quanh mối quan hệ giữa một ông chủ cửa hàng và một nữ khách hàng kỳ lạ. Đây là bộ phim tiếng Anh đầu tiên của Vương Gia Vệ.

Phim có kinh phí khiêm tốn 10 triệu USD, được thực hiện cảnh quay tại New York, do chính Vương đảm nhận vai trò nhà sản xuất cùng với Jean - Louis Piel và Jacky Pang.

Jean - Louis Piel cũng là nhà sản xuất của phim Birth do Nicole Kidman đóng vai chính và Hội Tam Hoàng Thượng Hải do Trương Nghệ Mưu đạo diễn.

Vương Gia Vệ cũng phủ nhận thông tin ông sẽ thực hiện một bộ phim về cơn bão Katrina được đăng tải trên một tờ báo Hong Kong. Tuy nhiên, ông không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào về diễn viên, ngoại trừ Norah Jones.

Năm nay 26 tuổi, Norah Jones đã thành công rực rỡ ngay từ album đầu tay mang tên Come Away With Me với 8 giải Grammy năm 2003. Nếu mọi việc suôn sẻ, đây sẽ là vai diễn đầu tiên của cô trên màn ảnh.

Dự kiến, Blueberry Nights sẽ được khởi quay sau khi Vương Gia Vệ hoàn tất vai trò chánh chủ khảo tại LHP Cannes 2006, diễn ra từ ngày 17 đến 28-5 tới.

Còn bộ phim Lady from Shanghai mà Vương nhắm vai chính do ngôi sao Nicole Kidman sẽ được dời lịch quay sang năm 2007 do ông chưa tìm được diễn viên  phù hợp với vai nam chính.

Theo Thế Minh
Tuổi trẻ/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá