NS Thanh Thuỷ: Đã có lần ngăn cản Trung Dân tham gia gameshow

TPO - Nhân chuyên Trung Dân và Hương Giang Idol, nghệ sỹ Thanh Thuỷ đã có cuộc trao đổi khá thú vị về chuyện Showbiz với những gameshow.

Thanh Thuỷ ôm đàn trong gameshow “Tiếu lâm tứ trụ”.
Thanh Thuỷ ôm đàn trong gameshow “Tiếu lâm tứ trụ”.

Mấy hôm nay, chị có theo dõi câu chuyện lùm xùm giữa Trung Dân và Hương Giang Idol không?

Tôi theo dõi rất kỹ. Vì Trung Dân là đồng nghiệp cùng lứa diễn viên với tôi, cùng tham gia làm sân khấu Minh Nhí với tôi. Hơn nữa việc tham gia của Trung Dân vào các gameshow truyền hình tôi cũng biết, chính tôi đã có lần ngăn cản Trung Dân đừng tham gia vào một gameshow mà tôi đã từng từ đã chối vì thấy có vấn đề. Mấy ngày qua, Trung Dân buồn thì anh em nghệ sỹ cũng buồn theo. Bởi đó là một vết nhơ với các nghệ sỹ chân chính. Tối hôm qua, khi Trung Dân đăng lời xin lỗi với khán giả, tôi đã gọi điện thoại, nói thôi quá đủ rồi: Hãy tha thứ cho nhau.

Hiện tại gameshow đang bị cho là thủ phạm giết chết sân khấu khi hút đi khán giả lẫn nhân lực của sân khấu, ý kiến của chị như thế nào?

Tôi không coi gameshow là thủ phạm vì ngày xưa khi phim truyền hình phát triển mạnh, người ta cũng nói là phim truyền hình giết chết sân khấu, rồi khi tấu hài tràn lan người ta cũng nói như thế nhưng sân khấu vẫn tồn tại. Việc gameshow xuất hiện là xu thế tất yếu của xã hội.

Nhưng việc các diễn viên kịch ồ ạt xuất hiện tại các gameshow cũng là vấn đề ảnh hưởng tới kịch?

Tất nhiên có ảnh hưởng. Bây giờ dư luận đang cho rằng gameshow là xấu nhưng tôi cho rằng không thể đánh đồng thế được. Có chương trình hay, chương trình dở. Cũng như sân khấu thì cũng có vở hay vở kém. Quan trọng là những người tham gia có nhận ra được hay không? Như tôi chẳng hạn, tôi vẫn nhận làm các gameshow, nhưng trước khi nhận tôi luôn xem xét có phù hợp với mình không? Rồi trong quá trình tham gia tôi cũng không thể luôn theo ý của nhà sản xuất mà vẫn phải có sự góp ý. Nhưng cũng phải thông cảm với nhà sản xuất, một chương trình chạy mất biết bao chi phí và nhân lực, khi nhận lời tham gia mình phải có trách nhiệm chứ không thể bỏ ngang được. Là một diễn viên, chúng tôi càng phải có trách nhiệm. Vì thế tôi góp ý cho họ với tư cách góc nhìn từ lăng kính một diễn viên, nên làm gì và không nên làm gì? Theo tôi, Gameshow không xấu, cái xấu chính là những người làm gameshow đã gây ra.

Với chuyện giữa Trung Dân và Hương Giang Idol thì giờ đây chị có thể nói gì thêm?

Mọi chuyện đã kết thúc rồi nên tôi chỉ nói thế này. Đừng lên án Hương Giang Idol nữa vì có khi trong cuộc thi đó, cô ấy bị áp lực thức sự. Đã từng tham gia gameshow nên tôi hiểu, có khi chương trình chạy liên tục 3-4 show và không có thời gian nghỉ ngơi nên rất dễ bị áp lực, rồi việc nổi nóng của Trung Dân cũng không nên bởi dẫu sao mình cũng phải có trách nhiệm khi đã nhận lời tham gia như tôi đã nói ở trên. Và tôi chỉ mong rằng với những người đã tham gia gameshow thì hãy đừng đánh mất mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng