NSƯT Bùi Công Duy trình diễn trong “Giai điệu hạnh phúc”

Nối tiếp thành công của lần đầu tổ chức vào tháng 1/2016, Acecook Việt Nam phối hợp cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO) tổ chức hoà nhạc mang tên “Happiness Concert by Acecook Vietnam – Giai điệu hạnh phúc” diễn ra tại Hà Nội (11/1/2017) và TP.Hồ Chí Minh (15/1/2017).

Nhạc trưởng Honna Tetsuji (giữa) và NSƯT Bùi Công Duy (phải) trong buổi họp báo giớ thiệu "Giai điệu hạnh phúc".
Nhạc trưởng Honna Tetsuji (giữa) và NSƯT Bùi Công Duy (phải) trong buổi họp báo giớ thiệu "Giai điệu hạnh phúc".

Ban tổ chức hy vọng chương trình là dịp để âm nhạc thính phòng đến gần hơn với công chúng yêu nghệ thuật, nhất là đối với giới trẻ Việt. Khi có thể tiếp cận và cảm nhận nét đẹp tinh tế của nhạc thính phòng, giới trẻ có thể cảm thụ được nhiều hơn hương vị, sắc màu từ cuộc sống. Điều này sẽ góp phần xây dựng nên những phẩm chất đẹp, góp phần tạo nên một thế hệ Việt mới, một xã hội phát triển hơn trong tương lai.

Điểm nhấn của chương trình là sự tương tác với khán giả mang tên “Góc chỉ huy”. Khán giả sẽ có cơ hội được thử tài làm nhạc trưởng, chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với phần dẫn chương trình của nghệ sĩ violin Đào Mai Anh. BTC hy vọng “Góc chỉ huy” sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho khán giả.

Chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu chương trình, Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam – ông Kajiwara Junichi chia sẻ: “Ở lần tổ chức này, chúng tôi hy vọng có thể đem đến những màu sắc mới và tươi trẻ của mùa xuân, phần nào đưa âm nhạc thính phòng đến gần hơn với khán thính giả Việt Nam thông qua những hoạt động hoà nhạc”.

Ngoài Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, “Giai điệu hạnh phúc” còn có sự góp mặt của nhạc trưởng Honna Tetsuji, NSƯT Bùi Công Duy để mang đến những tác phẩm giao hưởng, thính phòng kinh điển, những giai điệu hết sức tình cảm, lãng mạn và thân quen. Một số tác phẩm tiêu biểu như “Swan lake” (Pyotr Ilych Tchaikovsky), “Bolero” (Maurice Ravel), “Three old Viennese dance” (Fritz Kreisler)…

Không đặt nặng vấn đề lợi nhuận, giá vé được đưa ra ở mức khá thấp. Đặc biệt, học sinh, sinh viên được giảm một nửa so với giá vé gốc, vé thấp nhất chỉ còn 100.000 đồng. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ 2 đêm nhạc chính thức sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ việc phát triển các giá trị văn hoá nghệ thuật của cộng đồng trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng