Sự kiện: Tết Việt

NSƯT Chí Trung: Cười cả Tết

TPO - Gặp anh là cười, đang buồn cũng bật cười, đang vui sẽ cười rạng rỡ hơn. Chí Trung ngoài đời hồn hậu và đáng yêu như một người đàn ông tử tế và một nghệ sĩ tài năng trên nhiều mảng màu của sân khấu.

Các nghệ sỹ Đoàn Kịch 2 - Nhà hát Tuổi trẻ cũng đang chuẩn bị các chương trình Tết rồi phải không anh?

Đoàn chúng tôi đang gấp rút dàn dựng chương trình hài kịch mới với tên gọi “Phố cười”. Cùng cả nước hướng tới năm mới và đón chào Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.     

Đó sẽ lại là một seri những câu chuyện hài hước?

“Phố cười” với rất nhiều những câu chuyện hài hước về văn hóa chung cư, nơi những cư dân thành phố đang phát triển theo chiều thẳng đứng. Ở đó là sự hội nhập giữa cũ và mới, ở đó các tòa nhà ngày một cao lên với các khu nhà kiểu mẫu, khu phố văn hoá …

Nhưng, ở đó cũng là sự giao thoa về văn hoá của nhiều vùng miền khác nhau trong cùng toà nhà, hay trên cùng một con phố. Đó hẳn là một xu thế tất yếu của một thành phố hiện đại và phát triển!

Và cách sống của chúng ta, cách đối nhân xử thế giữa những cư dân với nhau, có theo kịp sự phát triển của một xã hội hiện đại hay không, đó còn là một dấu hỏi lớn.

Các vấn đề gần gũi của mỗi người sẽ được hài hước hóa qua lăng kính của các Nghệ sỹ Đoàn kịch 2 trong các tiểu phẩm vui: Ghen ngược; Nào, ta cùng ném; Quán rượu ven đường; Vị khách đêm giao thừa; Bố ơi, con sắp về rồi; Gia đình nhiều năm văn hoá; Vườn bách thú …

Những nghệ sĩ nào của nhà hát sẽ tham gia trong các tiểu phẩm này?

Sẽ có NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Huyền, Vân Dung, Hiệp “Gà”, Đức Khuê, Anh Tuấn, Tú Oanh, Ngọc Bích, Thanh Bình, Thanh Dương, Bá Anh, Tuấn Anh, Nguyệt Hằng, Sĩ Tiến, Quang Ánh...

Tôi mong là “Phố cười” sẽ đem lại cho quý vị khán giả những ngày Xuân thật vui và ý nghĩa.

Năm nay anh vẫn sẽ tham gia đóng trong Táo quân chứ?

Vâng, năm nay tôi sẽ vẫn sẽ tham gia Táo giao thông, ngày 30/1 sẽ tổng duyệt sau đó là ghi hình luôn nên các anh em nghệ sĩ tham gia đều đang dồn sức, tối nào cũng tập luyện rất nghiêm túc. Bởi ai cũng bận nên hôm nào cũng 22h đêm mới tập được. Mệt nhưng cũng vui.  

Từ ngày 19/2 (tức mùng 6 Tết) Đoàn kịch 2 sẽ trình diễn Chương trình Hài kịch – Ca nhạc: “Siêu thị Vui” gồm các Hài kịch mới và các tiết mục xuất sắc nhất được chọn lọc trong sêri “Đời cười”:1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 của Đạo diễn NSND Lê Hùng cùng Hài kịch “Sống nhờ Telephone”,  “Con một” của Tác giả: Nhà thơ Đỗ Minh Tuấn.

Trong đêm diễn chào Xuân vào 20h các tối Thứ Sáu, Thứ Bẩy hàng tuần từ 19/2/2009, quý vị sẽ còn gặp gỡ các ca sỹ, vũ đoàn cùng nhiều nhóm hài sẽ lần lượt xuất hiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá