NSƯT Nguyễn Chánh Tín trở lại phim trường

TP - Gặp Nguyễn Chánh Tín trong buổi casting diễn viên cho bộ phim nhựa “CKC- Thợ săn biệt kích”, chúng tôi ngỡ ngàng vì sự thay đổi của anh. “Tôi thừa nhận sai lầm khi cứ bấu víu mãi căn nhà mà mình đã mất. Chính vì thế mà tôi sinh ra phiền muộn, dẫn đến bệnh tật. Giờ ở nhà thuê nhưng không còn lo lắng gì nữa, đầu óc thoải mái nên bệnh tật cũng tự lui”, Chánh Tín nói.

NSƯT Chánh Tín với nụ cười quen thuộc bên người bạn- Chuyên gia hóa trang Nguyễn Tiến Liêm.
NSƯT Chánh Tín với nụ cười quen thuộc bên người bạn- Chuyên gia hóa trang Nguyễn Tiến Liêm.

Một vài người bạn thân đã giúp đỡ Chánh Tín bằng cách làm show ca nhạc. Rồi những người bạn khác đã mời Chánh Tín quay trở lại với nghệ thuật. Phân vân mãi, Chánh Tín mới nhận làm đạo diễn cho bộ phim “CKC- Thợ săn biệt kích”. Theo Chánh Tín, anh nhận bộ phim này bởi nội dung kịch bản rất cuốn hút. Đây là một câu chuyện có thật, nói về toán biệt kích Mỹ và quân đội Sài Gòn đụng độ với nhóm bắn tỉa chống biệt kích của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam.

Dù gặp nhiều khó khăn cũng như thiếu thốn về vũ khí nhưng nhờ sự quả cảm và anh dũng hy sinh, nhóm bắn tỉa của quân đội nhân dân Việt Nam đã chiến thắng. Chánh Tín bảo: “Bộ phim nói lên sự tàn khốc, ác liệt của chiến tranh mà nhiều bạn trẻ hiện nay chưa hiểu. Tôi mong muốn thông qua bộ phim, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ hiểu hơn về chiến tranh, về máu xương của cha ông đã đổ xuống để có được ngày hôm nay”.

Chánh Tín đã mời được chuyên gia hóa trang Nguyễn Tiến Liêm, người từng tham gia hóa trang cho một số diễn viên tại Hollywood tham gia. Anh cũng mời được diễn viên Robert Trân (con trai diễn viên Robert Hải là bạn anh ngày trước) vào vai đại úy Mỹ. Một số người bạn khác của anh tham gia với vai trò biệt kích, bộ đội…

Cũng chính Chánh Tín đã đề nghị nhà sản xuất chọn rừng Nam Cát Tiên làm bối cảnh cho phim. Nguyễn Minh Chí - Người viết kịch bản kiêm nhà sản xuất bộ phim “CKC- Thợ săn biệt kích” thừa nhận: “Ban đầu chúng tôi cũng hơi e ngại vì sức khỏe của anh Tín, nhưng khi bắt tay vào làm mới thấy anh ấy càng làm càng khỏe ra. Máu làm nghệ thuật vẫn còn rất mãnh liệt trong anh ấy và được làm nghệ thuật cũng giúp cho anh ấy tươi trẻ hơn. Tôi tin anh ấy sẽ làm tốt bộ phim này”.

Theo kế hoạch, bộ phim “CKC- Thợ săn biệt kích” sẽ được khởi quay vào 27/12 tới và sẽ ra mắt khán giả vào dịp 30/4 năm tới.        

Chánh Tín cho biết, sau bộ phim này anh sẽ bắt tay vào làm tiếp seri phim ngắn 45 phút.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá