NSƯT Trung Anh: Lo cái kết phá hỏng nhân vật Lương Bổng

TPO - Tập cuối “Người phán xử” phát tối này 31/8 trên VTV3, sau khi kết thúc ông trùm và Lương Bổng dự định livestream chia tay khán giả. Tuy nhiên trao đổi với Tiền Phong, NSƯT Trung Anh khá lo lắng cho cái kết của nhân vật này.

Lương Bổng thoát chết vì sung không có đạn
Lương Bổng thoát chết vì sung không có đạn
NSƯT Trung Anh cười, càng gần cuối phim câu hỏi anh nhận được nhiều nhất chính là “Lê Thành là con ai”, dù kết thúc tới nơi rồi, rồi ở cái kết ai còn ai mất cũng thuộc nhóm câu hỏi được nhắc lại nhiều nhất. “Thậm chí cái kết riêng của nhân vật Lương Bổng đến bây giờ tôi chưa biết chắc như thế nào”, Trung Anh nói.
“Hôm quay bổ sung tôi ngồi nói chuyện với Danh Dũng, tôi bàn với anh ấy nên hay đổi cái kết cho Lương Bổng để phù hợp với tính cách của nhân vật. Tôi không thích cái kết trong kịch bản nên bàn rất lâu với đạo diễn để có cái kết mới, tôi chủ động đề xuất thêm một câu thoại cho nhân vật để phù hợp với nhân vật. Theo tôi cái kết này là hợp lý nhất với Lương Bổng”, NSƯT Trung Anh kể.
Trung Anh nói rằng cách đây nửa tháng vẫn tiếp tục quay bổ sung. “Đạo diễn nói với tôi thay đổi lại cái kết chúng tôi đã bàn trước đó. Tôi bị sốc. Tôi nói với Danh Dũng: Đừng làm thế, đừng giết chết nhân vật của anh”, NSƯT Trung Anh nói. Anh khẳng định nếu đạo diễn giữ cái kết này thì quá “buồn cười, không đúng với nhân vật”.
NSƯT Trung Anh là một trong những diễn viên trăn trở với vai diễn của mình nhiều nhất trong phim “Người phán xử”. Anh từng bức xúc vì vết sẹo lúc tỏ lúc mờ. Xong tập 45 anh nói với Tiền Phong rất thất vọng về đoạn chết hụt.
“Cảnh Phan Quân đưa súng cho tôi bắn quay khá vội, trong khi đó tại hiện trường tôi nói với đạo diễn và NSND Hoàng Dũng rằng muốn chỗ này phải là dấu ấn mạnh. Dựng như thế này khiến khán giả có cảm giác Lương Bổng biết trước súng không có đạn. Đấy là tính cách lương Bổng, về mặt tâm lý rất kinh khủng nhưng khi quay hơi vội rồi khi tôi xem dựng còn chán hơn”, anh nói.
Anh nói thêm do đoạn này mới quay bổ sung thêm Lê Thành đứng theo dõi toàn bộ câu chuyện nên khi dựng lên phim càng hời hợt hơn, không được như anh nghĩ. “Lúc ở hiện trường tôi diễn tâm lý rất nặng, bởi quá trình diễn biến rất phức tạp: Khi ông trùm đưa súng bắn phát đầu tiên vào đầu không thấy gì, Lương Bổng còn phát điên lên cho khẩu súng vào miệng bắn tiếp. Thế mà khi dựng hời hợt, bỏ hẳn đi một đoạn”, anh nói.
NSƯT Trung Anh: Lo cái kết phá hỏng nhân vật Lương Bổng - ảnh 1 Một trong những đoạn tâm lý nhân vật rất nặng nhưng diễn viên không hài lòng vì khâu dựng
Trung Anh kể trong một buổi tới lồng thêm một số câu thoại được thêm vào, anh có đề nghị xem đoạn kết-đoạn kết do anh và đạo diễn bàn- cảm thấy hụt hẫng. “Khi quay tôi đã sợ đơn giản không đủ dữ liệu dựng, lúc xem bản dựng đó còn thấy chán hơn”, Trung Anh chia sẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá