NTK Lan Hương mang bộ sưu tập 'Hương sắc Việt' tới Bắc Kinh

TPO - Nghệ nhân Lan Hương sẽ giới thiệu Bộ sưu tập Áo dài độc đáo với chủ đề “Hương sắc Việt tại chương trình “Duyên dáng Việt Nam” trình diễn tại Bắc Kinh - Trung Quốc vào tối ngày 13/9.

NTK Lan Hương mang bộ sưu tập 'Hương sắc Việt' tới Bắc Kinh - ảnh 1 Tham gia chương trình “Duyên dáng Việt Nam” trình diễn tại Bắc Kinh - Trung Quốc lần này, cùng với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, Nghệ nhân Lan Hương mang theo Bộ sưu tập Áo dài độc đáo với chủ đề “Hương sắc Việt”.
NTK Lan Hương mang bộ sưu tập 'Hương sắc Việt' tới Bắc Kinh - ảnh 2
NTK Lan Hương mang bộ sưu tập 'Hương sắc Việt' tới Bắc Kinh - ảnh 3 Nếu với người phụ nữ Trung Quốc, Sườn xám là biểu tượng của trang phục truyền thống thì với phụ nữ Việt Nam, chiếc áo dài truyền thống cũng luôn được xem là biểu tượng, là nét son của Văn hóa Việt, thời trang Việt.
NTK Lan Hương mang bộ sưu tập 'Hương sắc Việt' tới Bắc Kinh - ảnh 4 Thiên nhiên, cảnh sắc, nét văn hóa trên tranh dân gian…đã được Nhà Thiết kế Lan Hương hội tụ trên tà áo dài truyền thống với một tâm hồn thuần Việt.
NTK Lan Hương mang bộ sưu tập 'Hương sắc Việt' tới Bắc Kinh - ảnh 5 Ngắm nhìn những tà áo dài của Lan Hương sẽ thấy một vẻ đẹp mang sắc màu thời gian với mong muốn bảo tồn những giá trị truyền thống mà ông cha đã ngàn đời truyền lại.
NTK Lan Hương mang bộ sưu tập 'Hương sắc Việt' tới Bắc Kinh - ảnh 6 Các thiết kế được làm bằng chất liệu tơ tằm truyền thống; với 100% các công đoạn thực hiện được làm thủ công.
NTK Lan Hương mang bộ sưu tập 'Hương sắc Việt' tới Bắc Kinh - ảnh 7
NTK Lan Hương mang bộ sưu tập 'Hương sắc Việt' tới Bắc Kinh - ảnh 8 Đặc biệt, với tình yêu mãnh liệt dành cho tà áo dài, Nghệ nhân áo dài Lan Hương đã dành nhiều thời gian và công sức cho bộ sưu tập lần này nhằm giới thiệu với bạn bè Quốc tế về vẻ đẹp của phụ nữ Việt, trang phục Việt và Áo dài Việt.
NTK Lan Hương mang bộ sưu tập 'Hương sắc Việt' tới Bắc Kinh - ảnh 9 Xuất hiện trong bộ sưu tập của NTK Lan Hương lần này là hai người đẹp vừa bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016: Phùng Lan Hương và Top 5 Đào Hà.
Ảnh: Đàm Long Xây

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng