Nữ ca sĩ trẻ Hà Nội bứt phá

TP - Cuối năm cũ đầu năm mới, các nữ ca sĩ trẻ trưởng thành từ giải Sao Mai hoặc Sao Mai điểm hẹn- đa số ở Hà Nội- liên tục có những hoạt động ghi dấu trong sự nghiệp: Ra CD và phát hành cả DVD-VCD Karaoke hoặc làm liveshow...

Ca sĩ Khánh Linh

Mạnh bạo hơn cả phải kể đến Khánh Linh, cùng với album thứ 3 là một liveshow nho nhỏ nhưng bán vé hẳn hoi (không miễn phí cho SV như một số ca sĩ thường làm) tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 5/1/2008.

Khánh Linh nói: “Tôi diễn cho SV nhiều lần và rất thích sự trẻ trung sôi động của các bạn. Nhưng với liveshow đầu tiên ra mắt, tôi muốn khán giả cảm nhận được sự chuẩn bị rất nghiêm túc...”.

Trong đĩa, giọng hát trong vắt của Khánh Linh nghe rất dễ chịu, nhưng những phần trình diễn trực tiếp đối với cô có lẽ vẫn đầy thách thức bởi chất giọng hơi mảnh và... tính đãng trí hay quên lời.

Khánh Linh và anh trai Ngọc Châu tự bỏ ra phần lớn trong khoảng 300 triệu đồng để có một đêm diễn với giá vé 200.000-300.000 đồng. Kể cả bán hết vé, họ vẫn cầm chắc lỗ một nửa. Cũng như nhiều liveshow gần đây, chương trình được diễn giải như một câu chuyện về nhân vật chính với 3 phần.

Khánh Linh và tuổi thơ gồm những ca khúc trong sáng, Khánh Linh với những kỷ niệm và phần cuối Khánh Linh- hát với cuộc đời trình bày phong cách âm nhạc mới nhất của ca sĩ- thể hiện phần nào qua album thứ 3 vừa phát hành Sau cơn mưa.

Một Sao Mai nữa là Tân Nhàn- giải Nhất dòng dân gian Sao Mai 2005. Sau 1 năm lập gia đình với đồng giải Nhất Sao Mai 2005- dòng thính phòng- Tuấn Anh, và trở thành đồng nghiệp với chồng tại trường Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh- nơi mẹ chồng làm hiệu trưởng, Tân Nhàn đã rảnh rang để ra một lúc 3 sản phẩm cho riêng mình (đĩa nhạc “đỏ” song ca với chồng đã ra năm ngoái).

Đó là CD Trăng khuyết tuyển những bài đa số là mới và mang âm hưởng truyền thống: Đợi, Giã bạn đêm trăng, Tiếng hát sông Lam, Nhớ quê, Tiếng hát trên đỉnh Hoàng Liên, Xa em... Và DVD kết hợp VCD Karaoke Mưa xuân gồm những bài quen thuộc hơn như Xa khơi, Qua bến đò Quan, Tình ta biển bạc đồng xanh, Tình ca mùa xuân...

Làm liveshow và ra DVD dù sao cũng gây chú ý hơn việc ra CD đã trở nên khá đơn giản và thông thường đối với các giọng hát mới. Nhưng với người còn rất trẻ và chưa có nhiều dấu mốc trong sự nghiệp như Cẩm Tú cũng là điều đáng khích lệ.

Album Nhớ phút ấy được sản xuất khá công phu với phần hình ảnh mi-nhon bắt mắt, thiết kế mới lạ và phong cách âm nhạc tươi trẻ. Với album đầu tay, bước đầu Cẩm Tú đã ổn định về giọng hát và hình ảnh với sản phẩm được thiết kế trọn vẹn cho tuổi teen. Điều đáng kể là Cẩm Tú đã tìm được một nhà sản xuất là một nhạc sĩ trẻ được đánh giá cao trong chương trình Bài hát Việt: Dương Cầm.

Các Sao Mai Điểm hẹn khác cũng có sản phẩm trong 2007 là Hà Anh Tuấn- Phương Linh, Nguyễn Ngọc Anh, Từ Hiền Trang...- đều là những sản phẩm có đẳng cấp. Tuy nhiên nổi bật hơn cả vẫn là Tùng Dương. Với album Những ô màu khối lập phương, thậm chí Tùng Dương đã thoát ra khỏi quỹ đạo của Sao Mai Điểm hẹn để trở thành một gương mặt tiêu biểu, được kỳ vọng của âm nhạc Việt Nam hôm nay.

Tùng Dương hứa hẹn sau album hợp tác với Quốc Trung sẽ làm liveshow- chắc hẳn đây sẽ là một “điểm nóng” của sân khấu ca nhạc Hà Nội 2008- mà Khánh Linh hy vọng là người mở hàng mát tay. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá