“Núi Brokeback” thắng áp đảo giải Bafta

TP - Đạo diễn Lý An cùng những chàng cao bồi đồng tính trong “Brokeback Mountain” (Núi Brokeback) đã giành 4 giải Bafta quan trọng của Viện hàn lâm Điện ảnh và Truyền hình Anh năm 2006.

Jake Gyllenhaal (trái) - Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong “Núi Brokeback”
“Núi Brokeback” đã làm người Anh phải ghen tị khi ẵm mất của nước chủ nhà tới 3 giải quan trọng gồm Phim hay nhất, Kịch bản chuyển thể hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Chưa hết, chàng “cao bồi” Jake Gyllenhaal còn góp phần làm tăng bộ sưu tập giải thưởng cho phim với danh hiệu Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Mặc dù nhận tới 10 đề cử nhưng “The Constant Gardner” (Người làm vườn không mệt mỏi) của nước chủ nhà Anh đành ngậm ngùi để “phim khách” lên ngôi.

Bộ phim này của đạo diễn Fernando Meirelles chỉ đoạt 1 giải phụ Biên tập phim xuất sắc nhất. Các ngôi sao trong phim gồm Rachel Weisz và Ralph Fiennes vốn được kỳ vọng cũng chấp nhận trắng tay trước các đối thủ người Mỹ.

Nữ minh tinh Rachel Weisz nuôi hi vọng đoạt danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc bổ sung vào bộ sưu tập các danh hiệu tương tự mà cô đã đạt tại Quả cầu vàng và SAG, tuy nhiên Reese Witherspoon đã đánh bại cô với diễn xuất trong “Walk The Line” (Trên con đường sự nghiệp).

Philip Seymour Hoffman cũng một lần nữa khẳng định tên tuổi trong “Capote” với giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Đáng buồn nhất là George Clooney - trắng tay với 2 đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản hay nhất với phim “Good Night and Good Luck” (Chúc ngủ ngon và may mắn), và 2 đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc cho các vai trong “Syriana” của đạo diễn Stephan Gaghan và “Chúc ngủ ngon và may mắn” do chính anh dàn dựng.

Người Anh bớt tủi thân phần nào khi người đẹp con cưng của họ là Thandie Newton xuất hiện trên sân khấu để nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong “Crash”.

Tài tử James McAvoy cũng vượt qua Michelle Williams và Rachel McAdams để được vinh danh Ngôi sao đang lên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá