Nước Pháp yêu Bruce Willis

(TPO) Nam diễn viên Bruce Willis vừa chính thức được phong tặng Huân chương vì nghệ thuật và văn chương, một trong những danh hiệu về văn hoá cao quý nhất của nước Pháp.

Nam diễn viên 50 tuổi này đã nhận tấm huân chương cao quý từ tay ngài Bộ trưởng Văn hoá Pháp Renaud Donnedieu de Vabres hôm thứ Tư (13/4).

Ngài Bộ trưởng đã nói: "Bruce tượng trưng cho sức mạnh điện ảnh của nước Mỹ và anh là một người có tính cách tuyệt vời".

Willis đã phát biểu trong buổi trao tặng danh hiệu: "Điện ảnh không hề có khoảng cách, mọi người đều bình đẳng trước nghệ thuật".

Phát biểu bằng tiếng Pháp, nam diễn viên phim Die Hard đã xúc động: "Tôi cảm thấy rất xúc động khi vinh dự nhận được danh hiệu này. Cảm ơn nước Pháp, cảm ơn ngài Bộ trưởng Văn hoá đã dành cho tôi một niềm vinh dự này".

Ngài Bộ trưởng Văn hoá đã khen ngợi Bruce rằng: "Bruce có một cơ bắp rắn chắc và sự đồng cảm tuyệt vời. Diễn xuất của anh không hề mất đi sự hấp dẫn trong từng vai diễn".

Huân chương vì nghệ thuật và văn chương là một trong những danh hiệu về văn hoá cao quý nhất của nước Pháp. Huân chương này đã từng được trao cho Alan Parker, đạo diễn Martin Scorsese và nam diễn viên Leonardo DiCaprio.

Nam diễn Bruce Willis hiện đang ở Paris để quảng bá cho bộ phim mới hoàn thành của anh, bộ phim Con tin được đạo diễn bởi nhà làm phim người Pháp Florent Siri.

Bộ phim vừa công chiếu của anh, Sin City vừa dẫn đầu danh sách các bộ phim ăn khách nhất tại thị trường Bắc Mỹ khi công chiếu trong tuần đầu tiên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá