"Oan khuất một thời" du Nam

TPO - Không phải lần đầu Nhà hát Chèo Hà Nội vào Sài Gòn biểu diễn, nhưng đây là chuyến lưu diễn ý nghĩa, quảng bá những vở diễn trong khuôn khổ kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

>> Cuộc chơi lớn "Oan khuất một thời"

Từ 26/7 đến 3/8, Nhà hát Chèo Hà Nội có chuyến lưu diễn tại TP Hồ Chí Minh với hai vở Nàng Si taOan khuất một thời.

Nghệ sĩ ưu tú Thúy Mùi, Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội, cho biết: Tôi tin sẽ có tiếng nói chung giữa văn hóa hai miền qua hai vở diễn được đánh giá chất lượng cao. Đặc biệt, chúng tôi muốn mang tới cho khán giả phía Nam vở "Oan khuất một thời". Đây là vở được dàn dựng hướng tới đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, phục vụ khán giả cả nước.

Oan khuất một thời đưa ra một “gợi ý” về cái chết bí ẩn của Nguyễn Trãi sau khi có nhiều vở kịch khai thác đề tài này. Sự cao tay của đạo diễn “phù thuỷ” Doãn Hoàng Giang cùng ê kíp làm nên Oan khuất một thời, tạo thành “hiện tượng” chưa từng có của làng Chèo Việt Nam.

NSƯT Quốc Anh trong vai Nguyễn Trãi.

Lần đầu tiên một nhà hát phía Bắc dám bỏ tiền tỷ dựng vở. Trong khi một vở chèo bình thường chỉ tốn khoảng 30 triệu cho quần áo, thì vở diễn này, riêng tiền trang phục đã gần 400 triệu, do Sỹ Hoàng thiết kế. Đây cũng là lần đầu tiên Chèo sử dụng ánh sáng laser bằng bốn chiếc đèn gật gù.

Khán giả yêu chèo phía Nam có thể gọi đến số 0975898989 để đặt vé, giá 200 ngàn/vé, bán tại Nhà hát lớn TP.HCM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá