“Oanh vàng Hà Nội” giữa Sài Gòn

Nghe Nguyệt Ánh nói chuyện, ít người nghĩ rằng cô đã sống tại Sài Gòn từ khi mới 5 tuổi. Bởi giọng nói của cô vẫn giữ nguyên “chất Hà Nội” dịu dàng, thanh mảnh...

MC kiêm ca sỹ Nguyệt ánh

Hỏi Nguyệt Ánh, cô chỉ bảo: “Em cũng không biết nữa, có lẽ tại thích nghe giọng nói của mẹ nên nhập tâm”.

Mẹ của Nguyệt Ánh là phát thanh viên Thúy Hoa, trước làm ở Đài Tiếng nói Việt Nam, sau chuyển sang làm biên tập kiêm phát thanh viên Đài Truyền hình TP HCM. Ánh kể, mẹ không can thiệp nhiều vào cuộc sống của cô - chính điều đó đã khiến Nguyệt Ánh có ý thức tự lập từ rất sớm.

Vừa học, Ánh vừa tham gia làm MC trong các chương trình của đài Truyền hình TP HCM như “Ban nhạc và bạn trẻ”, “Nhóm ca và bạn trẻ”…

Không được học hành bài bản về nghề dẫn chương trình nhưng có lẽ được thừa hưởng từ …. gen mẹ, Ánh đã trở thành một “MC trẻ” khá ăn khách. Cô đã tham gia nhiều chương trình lớn như Siêu mẫu Việt Nam, Giao lưu với ngôi sao Lý Minh Thuận (Singapore).

Nguyệt Ánh còn tham gia một số bộ phim như “Bến sông trăng”, “Sóng tình”… và cũng được đánh giá cao. Chưa hết, cô còn đi hát tại các phòng trà, bar…. Và đã tham gia “VTV- Bài hát tôi yêu” lần 2 với ca khúc “Hát lời yêu thương” của Lê Quang.

Đột nhiên, một thời gian cô “ở ẩn” để rồi vào đầu tháng 8 này, cô đã tung ra Album đầu tay mang tên  “Khi em yêu anh” qua sự đỡ đầu của một “ông bầu” nổi tiếng là mát tay: nhạc sỹ Quốc Bảo.

Album mang âm hưởng R&B của cô với những bài tình ca của Anh Khoa, Quốc Bảo, Minh Châu đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt. 3.000 đĩa tung ra đợt đầu đã bán hết chỉ trong vòng hơn 1 tuần. Điều đó khiến cho nhóm thực hiện Album hết sức bất ngờ.

Tốt nghiệp Đại học khoa Trung Văn nên Nguyệt Ánh đã thể hiện bài “Ta dìu nhau bay lên” bằng cả tiếng Hoa và tiếng Việt khá chuẩn xác.

Nói về Album đầu tay này, Nguyệt Ánh chỉ bảo: “Đây là lần đầu tiên em làm CD nên cũng còn vấp váp nhiều. Nhưng em rất vui vì sự đón nhận của khán giả. Điều đó là động lực lớn để em tiếp tục phấn đấu trong vai trò một ca sỹ”.

Hỏi Nguyệt Ánh về những dự tính trong tương lai, cô cho biết trước mắt vẫn sẽ làm công việc của MC, buổi tối đi hát thêm tại các phòng trà… 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá