Ồn ào quanh những tấm vé xem Michael Jackson

TP - Việc ông vua nhạc pop Michael Jackson tái xuất bằng một loạt cuộc biểu diễn ở London tuy chưa kịp thực hiện nhưng đã gây chấn động ở thủ đô xứ sở sương mù.

Michael Jackson
Và chỉ trong một thời gian ngắn, Jackson đã phải tăng gấp năm lần số buổi biểu diễn mà anh dự định thực hiện ở đây vì nhu cầu vé xem tăng quá cao.

Như ta đã biết, Michael Jackson thực tế đã ngừng mọi hoạt động biểu diễn từ đầu những năm 2000, nhưng việc tái xuất của anh đã được bàn tán từ lâu.

Đến cuối năm 2008 - đầu năm 2009, Michael Jackson lại trở thành trung tâm chú ý của dư luận. Mấy anh em nhà Jackson quyết định khôi phục lại nhóm nhạc gia đình “Jackson Five” để đi lưu diễn. Nhưng Michael Jackson dứt khoát từ chối tham gia, nói rõ rằng anh đang ấp ủ kế hoạch tiến hành chuyến lưu diễn riêng của anh.

Và vào ngày 5 tháng 3 vừa qua, Jackson đã chính thức tuyên bố sẽ thực hiện một loạt buổi biểu diễn tại sân vận động kiêm sàn diễn nổi tiếng nhất London – sân vận động “O2Arena”.

Jackson còn cho biết loạt biểu diễn này của anh được gọi là “This is It” và nhấn mạnh đây sẽ là những buổi biểu diễn cuối cùng của anh trên đất Anh.

Theo dự định ban đầu, Jackson sẽ có 10 buổi biểu diễn tại London và buổi đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 7 năm 2009. Để phòng xa, những người khởi xướng nói thêm rằng họ sẽ tăng thêm vài ba buổi nữa nếu đông đảo các fan hâm mộ anh có nhu cầu.

Ngày 11 tháng 3, ngày bắt đầu nhận đơn đặt mua vé qua mạng Internet, site của Jackson và site của những người quảng bá trực tuyến bị “tấn công” dữ dội với “tốc độ” 15 nghìn người một giây. Rất nhiều fan than phiền không thể đăng ký mua vé được vì mạng bị quá tải.

Trước tình hình đó, ban tổ chức phải hối hả xem xét lại lịch biểu diễn và 48 tiếng đồng hồ sau tuyên bố sẽ tăng thêm từ 5 đến 10 buổi biểu diễn nữa. Như vậy, sân vận động “O2 Arena” thay vì bận một tháng sẽ bận gần nửa năm. Nhưng nhu cầu vẫn tiếp tục tăng với tốc độ chóng mặt.

Kết quả là đến ngày 13 tháng 3, Michael Jackson thông báo sẽ thực hiện tại London 50 buổi biểu diễn vào các tháng 7, 8, 9 năm 2009 và các tháng 1 và 2 năm 2010. Buổi biểu diễn cuối cùng dự định vào ngày 24 tháng 2 năm 2010.

Điều khiến dư luận sửng sốt nhất là theo thông báo của ban tổ chức, toàn bộ số vé vào xem 50 buổi biểu diễn ấy đều đã được đặt mua hết chỉ sau 5 tiếng đồng hồ rao bán trên mạng.

Hơn thế nữa, hàng trăm nghìn vé được đem bán vào sáng 13 tháng 3 cho những người đã đăng ký trước đều đã bán hết chỉ trong vài ngày. Hàng nghìn người đến sân vận động “O2 Arena” xếp hàng từ chiều 12 và kiên nhẫn đứng suốt đêm chờ đến lượt.

Cũng theo thông báo của Ban tổ chức, chỉ trong 18 tiếng đồng hồ đầu tiên đã bán được 360 nghìn vé, tức là với tốc độ 20 nghìn vé một giờ hoặc 33 vé một giây. Ban Tổ chức khẳng định đã phá kỷ lục về tốc độ bán vé.

Thực ra lời khẳng định này không chính xác. Rất có thể họ chưa được ai cho biết rằng ca sĩ lừng danh Paul McCarthey chỉ trong vòng 7 giây đã bán hết toàn bộ số vé vào nghe buổi biểu diễn của mình tại Las Vegas. Nhưng ít nhất thì Jackson cũng đã phá kỷ lục của ca sĩ Prince, người đã thực hiện 21 buổi biểu diễn tại “O2 Arena” vào mùa hè năm 2007.

Ngoài ra, nếu lưu ý rằng “O2 Arena” có thể chứa được 20 nghìn người thì đợt biểu diễn “This is It” của Jackson chỉ tại một thành phố sẽ có tới một triệu người đến xem. Đây hiển nhiên cũng là một kỷ lục. 

Theo ước tính của các nhà quan sát, nếu thực hiện được đầy đủ lịch biểu diễn ở London, Michael Jackson sẽ kiếm được gần 400 triệu USD và do đó, đấy sẽ là đợt biểu diễn đem lại nhiều lợi nhuận nhất năm 2009.

Ngay cả nhóm U2 và Madonna cũng chưa chắc đã kiếm được nhiều hơn. Mỗi vé vào xem Jackson biểu diễn ở “O2 Arena” giá từ 50 đến 75 bảng Anh còn vé mua lại trên mạng của Hãng bán đấu giá trực tuyến eBay đã tăng vọt lên. Ngay cả những đại lý vé chính thức cũng tham gia đầu cơ vé.

Theo tin tức của tờ báo Anh The Times, các công ty “AEG Live” và “Viagogo” đã ký những hợp đồng bí mật và bán vé với giá đắt gấp 10 lần giá ghi trên vé. Nhưng xem ra, các khán giả hâm mộ ông vua nhạc pop vẫn vui vẻ chấp nhận giá vé cao ngất ngưởng như vậy.

Theo lời người điều hành chiến dịch quảng bá là Randy Phillips, với nhu cầu lớn đến thế thì Jackson có thể thực hiện tới 100 buổi biểu diễn ở London nhưng anh không sẵn sàng dừng chân quá lâu tại thủ đô nước Anh bởi vì anh còn có rất nhiều kế hoạch khác. Những kế hoạch đó là gì thì chưa ai được biết.

Người ta chỉ biết rằng trước khi bắt đầu đợt biểu diễn sắp tới, Jackson sẽ phát hành một “công trình âm nhạc” mới, nhưng đó không phải là một album hoàn chỉnh mà chỉ là một single. Nếu đợt biểu diễn của Jackson ở London thành công thì rất có thể anh sẽ thực hiện một đợt biểu diễn tương tự tại Mỹ, chẳng hạn như ở Las Vegas.

Điều kiện tiên quyết là Jackson phải đủ sức khỏe. Nếu không, mọi tham vọng lớn lao của anh có nguy cơ sẽ tan vỡ như bong bóng xà phòng. Mà hiện nay, sức khỏe lại là vấn đề gay cấn nhất đối với ông vua nhạc pop đã 51 tuổi này.  

Vũ Việt
Theo Lenta.ru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá