Ồn ào sao Việt hậu liên hoan phim Cannes

TPO - Vụ lùm xùm liên quan đến việc Lý Nhã Kỳ “kêu” mất vé dự bế mạc liên hoan phim Cannes 2017 và việc người đẹp Vũ Ngọc Anh đăng đàn facebook “phản pháo” chứng minh mình không phải là “nhân vật” mà Lý Nhã Kỳ đang ám chỉ chưa kịp dịu xuống thì hôm qua một facebooker đã tiết lộ danh sách email những khách được mời tham dự bế mạc liên hoan phim: Lý Nhã Kỳ là cái tên Việt Nam duy nhất trong danh sách đó.

Ồn ào sao Việt hậu liên hoan phim Cannes

Thực tế diễn ra tại liên hoan phim, ngoài diễn viên Lý Nhã Kỳ là người đẹp nằm trong danh sách khách mời VIP trên thảm đỏ tại lễ khai mạc thì một số thông tin từ truyền thông trong nước cho biết còn có một người đẹp khác đến từ Việt Nam, đó là diễn viên Vũ Ngọc Anh.

Cụ thể, tại facebook Vũ Ngọc Anh, đã có video clip về việc Ngọc Anh xuất hiện trên màn hình đang bước trên thảm đỏ, bên trái màn hình là hình ảnh đạo diễn Hong Sang-soo của Hàn Quốc.

 
Ồn ào sao Việt hậu liên hoan phim Cannes - ảnh 1 Vũ Ngọc Anh có thư xác nhận việc đăng ký thành công dịch vụ Marche Du Film- đối tác của BTC Cannes chứ không phải của BTC Cannes 2017
Tuy nhiên, theo clip gốc của BTC liên hoan phim thì hoàn toàn không có hình ảnh Vũ Ngọc Anh trong cảnh đó. Và nhiều cư dân mạng nghi ngờ đây là màn cắt ghép hình ảnh nhằm đưa hình ảnh Vũ Ngọc Anh vào trong liên hoan phim để đánh bóng tên tuổi.

Vì thế, khán giả một lần nữa đặt ra câu hỏi Vũ Ngọc Anh có thực sự là khách mời chính thức của liên hoan phim Canner hay không? Bởi liên hoan Cannes là một sự kiện lớn trong ngành điện ảnh toàn thế giới mà mỗi lần tổ chức có hàng triệu du khách kếo đến.

Ồn ào sao Việt hậu liên hoan phim Cannes - ảnh 2 Theo danh sách thì Lý Nhã Kỳ là sao Việt duy nhất của Việt Nam được mời
Theo BTC, liên hoan phim năm nay là kỷ niệm lần thứ 70 với 500 người được là khách mời chính thức. Những người này sẽ được sắp xếp vệ sĩ và xe sang đưa đón từ cửa khách sạn đến tận khu vực thảm đỏ, trong đó có những tên tuổi lớn của điện ảnh thế giới như Nicole Kidman, Kristen Dunst, Phạm Băng Băng, Thư Kỳ, Uma Thurman, Elle Fanning, Araya Hargate, Lindsay Lohan, Paris Hilton,… 

Cannes 2017 là mốc son kỷ niệm 70 năm duy trì Cannes và thành phần khách mời là những người có công đóng góp, thành tựu đặc biệt nổi bật cho hoạt động điện ảnh thế giới nói chung và hành trình 70 năm Cannes nói riêng. Hiện đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách này là Lý Nhã Kỳ vì lý do cô nằm trong danh sách tài trợ trong nhiều năm.

Ồn ào sao Việt hậu liên hoan phim Cannes - ảnh 3 Lý Nhã Kỳ tại thảm đỏ với tư cách là khách VIP
Còn Vũ Ngọc Anh, theo như tấm thẻ đeo khi vào tham dự liên hoan thì đó là tấm thẻ do một công ty mang tên Marche Du Film cấp - Một công ty chuyên tổ chức các hoạt động bên lề của Cannes.

Ồn ào sao Việt hậu liên hoan phim Cannes - ảnh 4 Thẻ đeo của cô tại sự kiện bên lề Marche Du Film
Tại liên hoan phim Cannes 2017, chỉ riêng một hoạt động bên lề của Công ty Marché du Film đã thu hút 12.000 chuyên gia, bao gồm 3.200 nhà sản xuất, 1.200 người bán, 1.750 người mua và 800 người phục vụ hội chợ.

Nếu không phải là khách mời danh dự được xe chở đến tận thảm, được MC gọi tên chính thức và được bước trên thảm đỏ để vào khu vực VIP bên trong để các phóng viên từ các hãng truyền thông ghi hình, thì những người khác vẫn có cơ hội xuất hiện trên màn hình chính thức đặt cố định tại thảm đỏ.

Chỉ với 30m, BTC Cannes đã khéo léo biến thảm đỏ thành nơi khách du lịch có thể đổ về để chụp những bức ảnh cho riêng mình, mà “Phó nháy” túc trực sẵn thường nhiều vô kể. Các “phó nháy” hành nghề chụp ảnh tự do, không phải là phóng viên ảnh, không phải tuân thủ theo quy định của BTC Cannes dành cho giới truyền thông trong ăn mặc, khu vực di chuyển chụp hình. Ai cũng có thể có được tấm hình đẹp từ các “Phó nháy” này.

Ngoài ra, ngoại trừ giờ quan trọng, thường là sau 19h00 ở những ngày diễn ra liên hoan Cannes, là giờ được mở để đón chào riêng những ngôi sao, khách mời danh dự, Còn lại, cũng như nhiều vị trí khác thảm đỏ được BTC để dành cho khách du lịch thoải mái chụp hình quay phim bằng máy riêng, bằng cách dịch vụ chụp ảnh dạo tràn ngập Cannes. 

Bởi thế theo cư dân mạng thì Vũ Ngọc Anh có đến liên hoan Cannes, có đi trên thảm đỏ thật nhưng cô không phải là khách mời chính thức, chỉ là du khách như hàng ngàn người khác đến thăm quan sự kiện điện ảnh lớn này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá