Ông Vũ Mão được công nhận là kỷ lục gia

TP - Ngày 8/7, tại Hà Nội, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội phối hợp với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức chương trình văn nghệ “Ca khúc bạn bè năm châu”, giao lưu và trao bằng kỷ lục Việt Nam “Người sáng tác nhiều ca khúc viết về các địa danh nổi tiếng trên thế giới” cho tác giả Vũ Mão.

Nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao Bằng chứng nhận xác lập kỷ lục cho tác giả Vũ Mão.
Nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao Bằng chứng nhận xác lập kỷ lục cho tác giả Vũ Mão.

Tác giả Vũ Mão được biết đến với vai trò của một chính khách, từng đảm đương nhiều chức vụ như nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, hiện là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia. Tại chương trình, qua những tâm sự, chia sẻ của bạn bè, đồng nghiệp, ông Vũ Mão nổi bật thêm với tâm hồn thi ca, âm nhạc phong phú và tràn đầy năng lượng, sức sáng tạo.

Ông Ngô Đức Mạnh - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại chia sẻ, khi nhận được tin này, mọi người đều rất vui mừng và cảm động, bởi không ai nghĩ với một người bận rất nhiều công việc như nguyên Chủ nhiệm VPQH Vũ Mão lại luôn kiên trì, bền bỉ và có rất nhiều năng lượng dành cho việc sáng tác, đặc biệt sáng tác các bài hát về các nước trên thế giới.

Nhạc sỹ Phạm Ngọc Khôi - Phó Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam cũng bày tỏ vui mừng khi một thành viên trong Hội nhạc sĩ nhận được danh hiệu này. Đồng thời, ghi nhận nhạc sỹ Vũ Mão có rất nhiều đóng góp với những sáng tác có ý nghĩa to lớn, đặc biệt ông thường phổ nhạc cho chính những bài thơ do mình sáng tác, những bài hát luôn giản dị, ân cần và nồng cháy như chính con người nhạc sỹ Vũ Mão.

Nói về những khúc ca viết về bạn bè năm châu và đã được in thành tuyển tập, ông Vũ Mão cho biết: “Đây là những bài hát tôi viết về các nước trong mỗi dịp đến thăm. Mỗi chuyến đi công tác nước ngoài, tôi thường để tâm học hỏi những kinh nghiệm của họ trong các lĩnh vực cần nghiên cứu, đồng thời dành thời gian ghi nhật ký bằng thơ, bằng âm nhạc. Số ca khúc tôi viết ở các nước đã là hơn 60”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá