Oprah Winfrey vẫn quyền lực nhất

TP - Trong cuộc bầu chọn của tạp chí Forbes 2007, nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey tiếp tục thống trị, đứng đầu “100 ngôi sao quyền lực nhất” với số tiền kiếm được khoảng 260 triệu USD. Năm 2005 bà cũng đứng đầu danh sách, còn năm ngoái đứng thứ ba.

Oprah Winfrey
“Sự kết hợp giữa khả năng tài chính mạnh mẽ và những ảnh hưởng không ngừng  lên đời sống công chúng Mỹ đủ để mang bà quay lại vị trí quyền lực hàng đầu”, Forbes cho biết.

Trong năm qua, Cty Harpo Productions của Oprah cho ra đời talkshow ban ngày nổi tiếng Rachael Ray đồng thời khai trương loạt truyền hình trong giờ cao điểm đầu tiên Oprah’s Big Give, một cuộc thi mà thí sinh cạnh tranh nhau trong lĩnh vực từ thiện. Winfrey cũng sản xuất một chương trình trên sân khấu Broadway mang tên The Color Purple.

Thu nhập 100 triệu USD, tay golf Tiger Woods ở vị trí thứ hai còn ngôi sao nhạc pop Madonna, vắng bóng trong danh sách năm ngoái, là người tiếp theo nhờ chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên Confessions. Theo biên tập viên Goldman, người giám sát danh sách, việc nhận nuôi cậu bé người Malawi cũng giúp Madonna củng cố vị trí này.

Nhóm nhạc Rolling Stones rơi từ vị trí thứ hai xuống thứ tư còn Brad Pitt, bỏ hầu bao 35 triệu USD trong 12 tháng- nhảy 15 bậc lên vị trí thứ 5 nhờ phần nào là ngôi sao được nói đến nhiều nhất.

Bạn gái của anh, Angelina Jolie, xếp thứ 14. Một nam tài tử đẹp trai cũng thiên về cuộc sống gia đình là Johnny Depp ngồi vào vị trí thứ sáu, anh còn là diễn viên thu nhập cao nhất trong năm với 92 triệu USD.

Elton John, kiếm được 53 triệu USD nhờ các buổi hòa nhạc và lợi tức từ các vở kịch trên sân khấu Broadway như The Lion King xếp vị trí thứ bảy; đồng hương của ông- nhà văn  JK Rowling thứ 48, trong khi đó ngôi sao quyền lực nhất năm ngoái Tom Cruise tụt xuống thứ tám. Tiếp theo là tay rap Jay-Z và đạo diễn Steven Spielberg. 

Trong danh sách có một số gương mặt mới như George Clooney (40), Justin Timberlake (34), Keira Knightley (71), Bon Jovi (18) và Cate Blanchett (63). Các tiểu thư rắc rối Paris Hilton, Lindsay Lohan và Britney Spears đều bị loại .

Đăng Ngọc
Theo AP, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá