Sự kiện: Oscar 2008

Oscar - Những câu chuyện rất Mỹ

TP - Lần cuối một nữ diễn viên với vai diễn không nói tiếng Anh trúng giải Oscar là Sophia Loren trong phim của Ý Two Women, 1960. Và phải cho đến tận Oscar 2008 mới lại có một người nữa...

Ở Pháp, phim nổi tiếng nhất của Marion - nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2008 là phim hành động Taxi – ăn khách nhưng không chú trọng nghệ thuật. Với La Môme (tên phát hành tại các nước nói tiếng Anh là La Vie En Rose - Cuộc sống màu hồng), Marion muốn chứng minh kỹ năng diễn chuyên nghiệp và kết quả thật ngoạn mục, Marion đã lột tả trọn vẹn nội tâm và cuộc đời đầy sóng gió của Edith Piaf. 

Tilda Swinton cũng là một Lọ Lem của Oscar 2008. Với nhiều phỏng đoán phần thắng về Ruby Dee hoặc Cate Blanchett, Tilda đã bị sốc khi được thông báo giải Nữ diễn viên phụ.

Được biết đến qua nhiều vai phản diện, nổi tiếng nhất là vai mụ phù thủy Tuyết Trắng trong The Chronicles of Narnia, Tilda lúc nào cũng có lửa khi nhập vai ác.

Gái nhảy đoạt tượng

Nhà biên kịch Cody Diablo xuất  thân từ gái nhảy
Cody Diablo sinh năm 1978 tên thật là Brook Busey, học dở dang tại Đại học Iowa. Làm việc tại một Cty quảng cáo rồi lấy chồng và với sự đồng ý của chồng, cô đổi nghề làm gái nhảy lấy tên là Diablo Cody. Một thời gian ngắn, cô bỏ làm gái nhảy, chuyển nghề gợi tình qua điện thoại.

Trong những lúc nhàm chán, cô viết nhật ký blog trên mạng và được Mason Novick, quản lý của một Cty chuyên săn lùng tài năng mới, khám phá. Mason giúp cô cho ra mắt quyển tự truyện Candy Girl: A Year in the Life of an Unlikely Stripper. Và nối tiếp là kịch bản phim Juno – phim được đề cử Oscar duy nhất kiếm được hơn 100 triệu đô la.

Cô dự giải Oscar trong chiếc áo lụa vải in da beo thướt tha, nghe đâu nhà thiết kế giày Stuart Weitzman mời cô diện đôi giày đính hoa kim cương hơn 1 triệu USD, nhưng cô đã từ chối. Với giải Oscar trong tay, Diablo Cody chứng minh giấc mơ Mỹ: Mọi chuyện đều có thể xảy ra. 

Sau hào quang người thắng giải làm gì?

Tilda Swinton tiếp tục làm mụ phù thủy Tuyết Trắng trong phần hai của The Chronicles of Narnia: Prince of Caspian, Burn After Reading với anh em đạo diễn Coen, và The Curious Case of Benjamin Button với Brad Pitt.

Marion Cotillard sẽ làm bạn gái của Johnny Depp trong phim Public Enemy và là một trong chín nhân vật chính của Nine với thành phần diễn viên quốc tế hùng hậu gồm Sophia Loren, Penelope Cruz và  Javier Bardem.

Daniel Day Lewis nổi tiếng khắt khe trong việc chọn kịch bản, còn phân vân chưa quyết định vai diễn kế tiếp. Còn lịch diễn của Javier Bardem đầy ắp vào năm tới. Ngoài Nine với Marion Cotillard, anh sẽ làm việc với đạo diễn Woody Allen trong phim Vicky Cristina Barcelona, và song hành với Christian Bale trong Killing Pablo.

Diablo Cody sẽ viết kịch bản cho show truyền hình The United States of Tara và kịch bản phim kế tiếp sẽ là Jennifer’s Body.  Đạo diễn Joel và Ethan Coen liền tay cho ra hai tác phẩm Burn After Reading với Brad Pitt và George Clooney và Hail Caesar với Tim Blake Nelson.

Bình H.M
Từ Los Angeles

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá