Oscar: Tranh cãi về xuất xứ “Paradise Now”

TP - Các nhà tổ chức lễ trao giải Oscar tuyên bố họ vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về nguồn gốc xuất xứ của bộ phim “Paradise Now” (Thiên đường thực tại).

Một cảnh phim “Paradise Now”
Phim có nội dung nói về những kẻ đánh bom khủng bố tại khu vực Bờ Tây và đang được đề cử tranh giải Oscar cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Họ cũng phủ nhận thông tin đang bị Chính phủ Israel và cộng đồng người Do Thái tại Mỹ gây áp lực: Phải công nhận bộ phim này là của Chính quyền Palestine chứ không thuộc về “đất nước” Palestine.

Phát ngôn viên John Pavlik của Viện Hàn lâm điện ảnh Mỹ cho biết vấn đề đang bế tắc mặc dù thời điểm diễn ra lễ trao giải Oscar đang đến rất gần (5/3). Hiện trên trang web chính thức của giải Oscar, “Paradise Now” vẫn được liệt kê dưới danh nghĩa đại diện cho “đất nước Palestine”.

Trước đó, nhiều ý kiến trong nội các Israel và cộng đồng người Do Thái cho rằng không thể gọi “Paradise Now” là phim của Palestine vì trên thực tế đến giờ phút này sự tồn tại của “đất nước Palestine” chưa hề được chính thức công nhận.

Do đó Viện Hàn lâm điện ảnh cần lưu tâm vấn đề nhạy cảm này và cân nhắc việc dùng cụm từ “Chính quyền Palestine” thay vì “đất nước Palestine”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá