Paul McCartney được vinh danh tại Brit Awards

TPO – Cựu thành viên của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles sẽ nhận được một giải thưởng đặc biệt ghi nhận những cống hiến nổi bật của ông trong lĩnh vực âm nhạc tại lễ trao giải Brit Awards vào năm tới.

Ged Doherty – thành viên ban tổ chức của Brit Awards nói rằng vinh danh dành cho ca sĩ 65 tuổi này sẽ là một “khoảnh khắc lịch sử” của lễ trao giải.

Doherty nói: “Ngài Paul McCartney là một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất của mọi thời đại và là thành viên của một nhóm nhạc lớn nhất từ trước đến nay của Anh”.

Paul McCartney là một trong những nghệ sĩ được ngưỡng mộ nhất nước Anh với sự nghiệp trải dài 4 thập kỷ, tiêu thụ được hơn 100 triệu album trên toàn thế giới.

Paul gia nhập The Beatles vào năm 1960 cùng với huyền thoại John Lennon. Sau khi rời khỏi ban nhạc, ông khởi đầu sự nghiệp solo của mình và gia nhập vào ban nhạc Wings với người vợ cũ là Linda.

Vào tháng Sáu vừa qua, Paul phát hành album solo thứ 21 trong sự nghiệp có tên Memory Almost Full, album này chứng kiến tuần đầu tiên tiêu thụ nhiều hơn các album studio trước đó của ông.

Memory Almost Full đạt vị trí số 6 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ và vị trí số 5 trên bảng xếp hạng của Anh trong tuần đầu tiên.

Trong năm ngoái, sự nghiệp âm nhạc của McCartney bị lu mờ vì dính vào vụ ly dị với vợ - cựu người mẫu Heather Mills McCartney từng chụp ảnh “mát”.

Cặp đôi này đã có một con gái 3 tuổi Beatrice, vào tháng 5/2006 hai người thông báo họ đã kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 4 năm của mình.

Lễ trao giải Brit Awards sẽ diễn ra tại trung tâm Earls Court ở London vào ngày 20/2/2008.

Duy Nam
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá