Penelope Cruz: Vì tình yêu tôi có thể làm tất cả

TP - Người đẹp Tây Ban Nha đến với điện ảnh từ khá sớm, đạt nhiều giải thưởng quan trọng ở Cannes, LHP Hollywood, Bafta, Blockbuster Entertainment Awards…

Xuất hiện nhiều trên trang bìa các tạp chí danh tiếng, sự nghiệp điện ảnh khá vững chắc nhưng Penelope (ảnh) khá kín tiếng trong đời sống riêng. Nhân dịp ra mắt bộ phim mới nhất Vicky Cristina Barcelona, Cruz bật mí nho nhỏ với Femine.

Cơ duyên nào đưa chị tới vai diễn trong Vicky Cristina Barcelona của Woody Allen?

Khi người quản lí gọi điện nói với tôi rằng Woody Allen viết kịch bản Vicky Cristina Barcelona dành riêng cho tôi, tôi nghĩ đó là câu chuyện bông đùa. Tôi không dám hỏi anh ấy liệu đó có phải sự thật. Sau đó, cuộc gặp mặt đầu tiên diễn ra khá tình cờ và chóng vánh, chỉ có …3 phút.

Khi ấy chúng tôi ở New York, sau khi nói ngắn gọn về vai diễn của tôi trong phim, Allen nói: “Ok, cảm ơn, chúng ta sẽ liên lạc sau nhé. Tạm biệt”. Tháng sau, ông gọi điện cho tôi và nói tôi đã có vai diễn. Tôi ở Paris khi nhận được tin vui, và tổ chức ăn mừng suốt đêm.

Trong Vicky Cristina Barcelona, chị vào vai người vợ cũ sẵn sàng làm mọi thứ để hàn gắn quan hệ với người chồng cũ (Javier Bardem). Có điểm nào giống chị ngoài đời?

Không, tôi rụt rè và nội tâm hơn nhiều, María Elena thực sự thái quá trong phim. Tôi ít khi nổi giận, đôi khi cũng có những cơn khủng hoảng trầm trọng như cô ấy, nhưng tôi luôn cố gắng kiểm soát, còn María Elena dường như không biết đến giới hạn.

Đôi khi tôi sợ khi vào vai diễn thái quá này nhưng Woody không ngừng hối thúc tôi tiếp tục hò hét nhiều hơn. Ơn chúa, trong cuộc sống tôi bình tĩnh hơn cô gái ấy. Một gia đình mà có hai bà vợ cùng chung sống thật bất hạnh. Tôi tin nếu tôi phải giống các nhân vật trong phim chắc tôi phát điên mất!

Cùng diễn với bạn trai- Javier Bardem, điều đó có khiến chị căng thẳng?

Tôi thích mọi người đừng nói về đời sống riêng tư của tôi. Từ nhiều năm nay, tôi cố gắng bằng mọi giá bảo vệ bí mật cá nhân, tạo ra mảnh vườn riêng tư của tôi.

Chính vì báo chí hay gây scandal, nhất là các paparazzi, nên cho tới thời điểm này tôi là người duy nhất có chiếc chìa khóa bí mật mở cánh cổng vườn riêng tư ấy. Còn về Bardem tôi chỉ có thể nói cho các bạn biết anh ấy khá hài hước, tính cách thực sự tuyệt vời.

Từ nhiều năm nay, chị không những là ngôi sao điện ảnh tầm cỡ châu Âu mà còn cả ở Hollywood. Chị ứng xử  với sức ép truyền thông thế nào?

Điều khó khăn nhất chính là bạn luôn phải học cách sống với sự truy đuổi của paparazzi. Dù ở châu Âu hay Mỹ, khi nào tôi cũng có một tá paparazzi theo sát từng bước.

Một ngày nào đó chị sẵn sàng rời bỏ tất cả?

Vì tình yêu tôi sẵn sàng làm tất cả. Trong một ngày gần đây tôi sẽ lập gia đình. Tôi nghĩ tới một lúc nào đó tôi tạm gác sự nghiệp vì tình yêu. Trong cuộc đời, cũng có lúc cần sống vì bản thân một chút, điều quan trọng phải biết đặt cuộc sống riêng tư trước sự nghiệp. Đó là quan điểm của tôi.

Vicky Cristina Barcelona thành công ở Cannes, giờ tiếp tục chiếu rộng ở các rạp Bắc Mỹ. Kế hoạch mới nhất của chị?

Tôi bắt đầu quay bộ phim mới của đạo diễn Pedro Almodovar có tựa đề The Broken Embraces. Đó là một bộ phim trong phim, tôi vào vai một cô gái trẻ muốn trẻ thành diễn viên, tuy vậy chỉ muốn giữ kín điều đó cho riêng mình. Dự kiến hoàn thành đầu năm 2009.

T. Toan (Theo Femine)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá