Pha Lê không muốn nhắc chuyện tình với Công Vinh

TP - Được biết đến ở nhiều vai trò: MC, ca sỹ, thành viên mới của nhóm Nhịp Điệu và mới đây là câu chuyện tình cảm với tiền đạo Công Vinh của đội tuyển bóng đá Việt Nam, Pha Lê đang thu sự chú ý, tò mò của nhiều người.

Gặp Pha Lê lần đầu ai cũng có thể nhận thấy đó là một cô gái thông minh, sắc sảo và cũng khá tham vọng. Pha Lê cũng tâm sự chân thành: “Ở môi trường nào tôi cũng cố gắng đạt được cái tốt nhất có thể (làm MC, ca sĩ, sinh viên hay làm ngân hàng).

Mới vào nghề hát được hơn 1 tháng nhưng Pha Lê đã ấp ủ sẽ làm Album Vol 1 trong tháng 1/2009 và sẽ ra mắt khán giả vào tháng 4/2009.

Không muốn dựa vào ai để thành công, đó là điều mà Pha Lê luôn suy nghĩ và khẳng định. Các cô chú trong gia đình nhà ngoại Pha Lê đều là những NSUT, NSND nổi tiếng như NSUT Lê Mai, NSUT Trần Tiến, dì Lê Vân, NSND Lê Khanh, Lê Vi, đạo diễn Phạm Việt Thanh, họa sỹ Lê Chúc… Nhưng Pha Lê luôn tự thân vận động và trả lời khéo những lời trách từ phía gia đình.

Pha Lê nghĩ đơn giản: khi mình là con số 0 thì không nên nhờ vả ai hết, sợ người khác thất vọng về mình, hãy cứ nỗ lực khi nào có vị trí nhất định lúc ấy mọi người sẽ công nhận.

Pha Lê cá tính, tự đặt cho mình những nguyên tắc rồi có khi lại phá bỏ nó. Thích du học Pháp, làm kinh doanh nhưng vì những kế hoạch chen ngang khác, Pha Lê đành rời thời gian lại (vì đam mê ca hát, vì cuộc thi Hoa hậu Du lịch…).

Hoàn thiện mình từ Nhịp điệu

Lên sân khấu, Pha Lê truyền lửa cho mọi người. Muốn mình bùng nổ. Pop balat, rock, techno… Pha Lê đều sẽ thử sức nhưng điểm chung lại phải là ca khúc có điểm nhấn, cao trào, ra chất lửa của Pha Lê.

Vào Nhịp Điệu được học rất nhiều, nhất là tính tập thể. Cái tôi của Pha Lê lớn, giọng không phải là giọng trầm nhưng ở trong nhóm có nhiều người giọng cao hơn mình, và phải kìm giọng lại vì mọi người.

Vào Nhịp Điệu, Pha Lê cũng biết mình là ai, biết được ưu và nhược điểm của mình. Kỹ thuật nắm bè không chắc bằng mọi người nhưng lại theo các bài vũ đạo khá và thuộc nhanh.

Lên sân khấu nếu run là quên hết, các chị phải lấy bè trước cho mình. Hiện tại Pha Lê ngày càng tự tin, phối bè đoàn kết hơn và không còn chuyện quên lời như mọi khi.

Một Pha Lê “man” (tóc ngắn, cá tính mạnh) khi cả nhóm váy ngắn mình Pha Lê diện quần. Điều khiến Pha Lê hứng thú ở Nhịp điệu đó phong cách sang trọng, phối hài hòa, không phải nhóm nào cũng làm tốt được.

Trong tình yêu, hơi mù quáng

“Khi yêu, tôi làm theo bản năng và rất khó để dứt khoát. Nói ra miệng, rõ ràng biết họ không ra gì, người ta đối xử với mình không tốt, dù biết những điều ngọt ngào là giả tạo nhưng lại chẳng dứt bỏ được vì thấy những cái giả tạo ấy đôi khi lại quá đẹp. Vì vậy mà hiện tại tôi quyết định không dính vào tình cảm nữa.

Nhiều lần thất bại đã tự nhủ với mình là không yêu bằng cả trái tim mình, chỉ yêu một nửa thôi, nhưng tôi đã không làm được”, Giọng cô chợt buồn khi nói tới chuyện tình yêu và Pha Lê nghĩ rằng quyết định hiện tại không yêu của mình có lẽ là sáng suốt.

Làm nghề ca sĩ nhiều người đến với mình không phải bằng tình cảm thật, chỉ vì “cái gì đó” cho nên tôi luôn cảnh giác. Đôi khi những cái đó chỉ là cơn gió thoáng qua khiến người ta rùng mình nhưng sẽ không bao giờ công nhận rằng mình bị lạnh. Khó hiểu quá phải không?

Khi hỏi cô về Công Vinh, giọng Pha Lê chùng hẳn xuống, ánh mắt cô nhìn bâng quơ nhưng cũng thẳng thắn chia sẻ: Ngỡ ngàng khi thấy mọi người lại thổi bùng câu chuyện lên đến thế.

Câu chuyện quanh mối quan hệ với Công Vinh là điều bất lợi cho Pha Lê. Và đó với cô chỉ là một kỉ niệm buồn mà cô không muốn nhắc tới nữa.

Sau sân khấu là một Pha Lê cô đơn

Đằng sau con người cá tính Pha Lê là một tâm trạng sâu kín không ai hiểu, Pha Lê đã từng bật khóc sau sân khấu, đã từng nhịn, đã ức chế không nói thành lời.

Thẳm sâu trong tâm hồn Pha Lê là nỗi cô đơn: Những cái gì mình nói ra được chỉ là bề nổi. Thế giới của mình không còn có chỗ cho mình giãi bày.

Có một lần vào blog của cô em cũng là ca sỹ, em viết: hôm nay đi diễn rất nhiều người đi xem, rất nhiều người ủng hộ nhưng tại sao về nhà bật khóc nức nở. Và tôi hiểu tâm trạng ấy.

Pha Lê sống nội tâm, hát dòng nhạc mạnh nhưng cũng chỉ để thể hiện mình rất nội tâm, rất cần sự chia sẻ. Sân khấu là nơi bùng nổ và thể hiện mình nhất, Pha Lê yêu nó, nó là nơi mình xả xì trét, nhưng cũng rất áp lực, có những lúc phải ngậm đắng nuốt cay trước mọi sự bon chen. Có người chơi không tốt nhưng cũng đành thôi. Cô chọn cho mình sự bình yên. Chỉ biết lên sân khấu sống hết mình.

Khao khát yêu, khao khát có được một gia đình nhỏ, khao khát hạnh phúc. Pha Lê thích tự tay nấu ăn chờ chồng về, thích đan khăn tặng người thương và tạo ra những niềm vui nho nhỏ cho gia đình mình. Và vẫn tự dặn lòng rằng mình là “một con ngựa hoang đang trên đường tìm cho mình một dây cương đủ mạnh để giữ”.

Ngã rẽ của một cử nhân sư phạm

Pha Lê đang học lớp cử nhân tài năng khoa Pháp (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) và ra trường sẽ là một cô giáo dạy tiếng Pháp. Giữa một cô giáo và ca sỹ rất vênh nhau. Lên bục giảng sẽ là một Pha Lê thế nào? Pha Lê chia sẻ: “Tôi không hoàn toàn nghiêng về nghệ thuật, được sống và làm việc trong môi trường ba mẹ làm trong ngành giáo dục.

Ở bất kỳ lĩnh vực nào tôi cũng luôn tỉnh táo để công việc được tốt nhất. Khi đi dạy thực tập, mới đầu tôi cũng bị hỏi thăm này nọ, nhưg tôi quan niệm cô giáo hay ca sỹ đều là công việc liên quan đến nhiều người, vẫn đứng trước đông người. Ngày xưa tôi đã thích cảm giác được đứng trên bục giảng. Không biết về lâu dài tôi có gắn với nghiệp cầm phấn hay không, chỉ biết hiện tại đam mê ca hát hơn và hết sức đầu tư cho nó”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá