Sự kiện: Chuyện sao

Phạm Băng Băng đòi bồi thường 1,2 triệu tệ

TP - Ngày 10/12, Tòa án Đông Thành, Bắc Kinh đã thụ lý vụ án nữ minh tinh Phạm Băng Băng kiện Bệnh viện phụ nữ Đương Đại Bắc Kinh đã sử dụng tên cô đi kèm từ “chỉnh hình” trong một quảng cáo.

Phạm Băng Băng

Trong đơn kiện, Phạm Băng Băng cho biết, tháng 9 năm nay, khi vào mạng search với tên mình, cô tình cờ phát hiện ra quảng cáo “Phạm Băng Băng chỉnh hình. Giá ưu đãi đặc biệt mùa Hè”.

Theo quảng cáo đó, cô đăng nhập website của Bệnh viện phụ nữ Đương Đại. Phạm Băng Băng nói, cô không hề ủy quyền cho Bệnh viện Đương Đại sử dụng tên mình để quảng cáo.

Bệnh viện này đã dùng tên cô để câu khách là hành vi xâm phạm quyền về tên tuổi cá nhân. Nội dung quảng cáo của bệnh viện khiến khách hàng lầm tưởng cô đã chỉnh hình, thậm chí họ còn gắn tên cô với một căn bệnh viêm phần phụ. 

Phạm Băng Băng cho rằng cách làm của bệnh viện đã xâm hại nghiêm trọng lợi ích của cô, gây nên ảnh hưởng rất xấu trong xã hội.

Cô đã liên hệ với bệnh viện nhưng việc thương lượng không kết quả, nay cô quyết định kiện họ ra toà, yêu cầu họ hủy bỏ quảng cáo này, công khai xin lỗi và bồi thường 1,2 triệu tệ do tổn thất về mặt tinh thần. Hiện nay, quảng cáo vẫn còn và đường link vẫn dẫn đến địa chỉ Bệnh viện Đương Đại.

Tiểu Mễ - Người quản lý của Phạm Băng Băng cho biết, trước đây Phạm Băng Băng đã đi giám định và chứng minh là cô chưa hề chỉnh hình. Vì vậy việc Phạm Băng Băng kiện bệnh viện Đương Đại còn nhằm ngăn chặn việc gắn tên tuổi cô với việc chỉnh hình.

Cô cho biết, cô đã liên hệ với bệnh viện Đương Đại, họ đã thừa nhận quảng cáo dùng tên tuổi Phạm Băng Băng mà không xin phép, xin được dỡ bỏ quảng cáo và giải quyết vụ việc một cách êm thấm nhưng phía Phạm Băng Băng không đồng ý bởi “bất cứ mọi sự thỏa hiệp và xin lỗi nào cũng đều không thể bù đắp được tổn thất của Phạm Băng Băng”.

Phạm Băng Băng tin chắc mình sẽ thắng kiện vì “Tôi đâu có chỉnh hình. Tôi đang nắm đằng chuôi mà!”. 

Thu Thủy 
Theo Pháp chế, TQ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá