Phạm Băng Băng thắng kiện

TP - Tòa án Bắc Kinh vừa mở phiên phúc thẩm với phán quyết buộc một bệnh viện phải chấm dứt việc xâm phạm tên tuổi Phạm Băng Băng, xóa bỏ nội dung trang web liên quan, đăng thông báo xin lỗi và bồi thường tổn thất về tinh thần 100.000 nhân dân tệ (300 triệu VND) cho Phạm Băng Băng.

Trước đó, nữ minh tinh Trung Quốc Phạm Băng Băng đã kiện Bệnh viện phụ nữ Đương đại Bắc Kinh tùy tiện sử dụng tên tuổi cô vào việc quảng cáo chỉnh hình đã gây xôn xao dư luận lâu nay và tốn không ít giấy mực của báo chí.

Trong đơn kiện của mình, Phạm Băng Băng cho biết, cô tình cờ thấy trên trang tìm kiếm Baidu có quảng cáo có liên quan đến tên của cô. Click chuột vào thì dẫn đến trang web của Bệnh viện Đương đại Bắc Kinh. Phạm Băng Băng khẳng định cô chưa hề ủy quyền cho bệnh viện này sử dụng tên tuổi của mình để quảng cáo và cũng không hề chỉnh hình ở đấy.

Phía bệnh viện vì lợi ích thương mại đã lợi dụng ảnh hưởng của cô, một ngôi sao nổi tiếng, bịa đặt chuyện cô chỉnh hình để quảng cáo mang tính lừa gạt,làm tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh của cô trước công chúng, xâm phạm bản quyền tên tuổi của cô. Vì vậy cô quyết định khởi kiện, yêu cầu bệnh viện gỡ bỏ quảng cáo, công khai xin lỗi và bồi thường cho cô 1,2 triệu tệ.

Phía bệnh viện cho rằng, Phạm Băng Băng trong quảng cáo của họ là một khách hàng quê Hà Bắc, đưa ra hộ khẩu, hợp đồng chỉnh hình, ảnh “Phạm Băng Băng” trước và sau khi chỉnh hình ra để làm chứng cứ. Tuy nhiên, khi tòa án yêu cầu họ đưa cô “Phạm Băng Băng” ấy đến tòa thì bệnh viện lại từ chối với cớ cô ta không đồng ý ra tòa vì không phải là đương sự trong vụ án.

Tại phiên sơ thẩm, tòa đã không chấp nhận những chứng cứ đó và đưa ra phán quyết xử phần thắng thuộc về Phạm Băng Băng. Phía bệnh viện không chịu, tiếp tục kháng cáo lên tòa cấp trên.

Tại phiên phúc thẩm, Tòa án Bắc Kinh cho rằng, Phạm Băng Băng là một diễn viên nổi tiếng, là người của công chúng rất được chú ý. Bệnh viện Đương đại dùng tên của cô để quảng cáo chỉnh hình trên mạng kèm một bài viết “Bạn có muốn trở thành Phạm Băng Băng không?” viết rõ Phạm Băng Băng đã chỉnh hình kèm với hình ảnh của cô.

Đối với công chúng, rõ ràng “Phạm Băng Băng” mà bệnh viện nói đến chính là nhân vật nổi tiếng Phạm Băng Băng chứ không phải người nào đó trùng tên với cô nhưng không chịu xuất hiện.

Thu Thủy
Theo News.creaders.net

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá