Phạm Băng Băng thắng trong vụ kiện đòi tên

TP - Sau hơn một năm theo đuổi vụ kiện Bệnh viện Phụ nữ đương đại Bắc Kinh xâm hại bản quyền tên tuổi với 4 phiên tòa, ngày 19/12/2008, Phạm Băng Băng đã được Tòa án phán quyết giành phần thắng.

Người đẹp Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng sẽ được bị cáo bồi thường 12 vạn NDT (300 triệu VNĐ).

Hồi tháng 9/2007, Bệnh viện Phụ nữ đương đại Bắc Kinh trong điều kiện chưa được Phạm Băng Băng đồng ý đã tuỳ tiện lấy tên cô để đăng quảng cáo: “Phục vụ đặc biệt chỉnh hình mùa Hè với Phạm Băng Băng”.

Phạm Băng Băng đã quyết định khởi kiện bệnh viện ra tòa vì tội xâm phạm bản quyền tên tuổi cô, nhưng phía bệnh viện nói “Phạm Băng Băng” chỉ là tên một phụ nữ ở tỉnh Hà Bắc trùng tên với minh tinh mà thôi.

Tại tòa án, bên bị đã đưa ra bản hợp đồng chỉnh hình và ảnh trước, sau khi phẫu thuật của một nữ bệnh nhân tên là Phạm Băng Băng được ký tháng 5/2007 để chứng minh bệnh nhân “Phạm Băng Băng” của họ là có thật.

Phạm Băng Băng là một cái tên "hiệu quả" để quảng cáo!

Người đại diện của bệnh viện nói, họ nhận thấy hiệu quả chỉnh hình của “Phạm Băng Băng” rất tốt nên mới lấy tên của cô ta để quảng cáo và cho rằng đó là một sáng kiến hay.

Tuy nhiên, phía nguyên cáo đã đưa ra tài liệu cho thấy “Phạm Băng Băng Hà Bắc” mãi đến tháng 4/2008 vừa rồi mới đến bệnh viện để giải phẫu, điều này mâu thuẫn với lập luận của bệnh viện nói họ chỉ tuyên truyền quảng cáo sau khi “Phạm Băng Băng” đã chỉnh hình thành công.

Cũng trong một quảng cáo khác trên mạng, bệnh viện Phụ nữ đương đại đã lấy tên Phạm Băng Băng để quảng cáo cho một loại thuốc chữa bệnh phụ khoa, như thế là xâm hại danh dự của cô.

Tòa án cho rằng, quảng cáo của bệnh viện Phụ nữ đương đại đã gây tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh công chúng của Phạm Băng Băng, xâm hại danh dự của cô, nên ra phán quyết buộc họ phải bồi thường cho Phạm Băng Băng 12 vạn NDT, hủy bỏ quảng cáo và xin lỗi công khai để khắc phục hậu quả.

Thu Thủy
Theo NDNB

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá