Phạm Linh Đan - 'Vù lẹ, lặn luôn' và về lại Việt Nam

TP - Chương trình Toàn cảnh Điện ảnh Pháp lần thứ nhất diễn ra từ 11- 15/10. Đây là sự kiện do Unifrance- tổ chức quảng bá điện ảnh Pháp trên toàn thế giới phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP HCM tổ chức.

Khán giả Việt Nam có cơ hội khám phá sự đa dạng của điện ảnh Pháp thông qua tuyển chọn những bộ phim Pháp đặc sắc nhất mới được công chiếu.

Đặc biệt, nữ diễn viên Pháp gốc Việt Phạm Linh Đan sẽ trở lại quê hương nhân dịp giới thiệu bộ phim Vù lẹ, lặn luôn (Pars vite et reviens tard).

Unifrance thực hiện chuyến về nước cho Phạm Linh Đan cũng bởi tổ chức này đã góp phần vào việc phát hiện tài năng các diễn viên ngay tại quê hương của họ và Phạm Linh Đan là một ví dụ.

Phạm Linh Đan từng được đóng vai một cô bé An Nam mồ côi trong bộ phim nổi tiếng Đông Dương của đạo diễn Régis Wargnier. Đến với điện ảnh “như một cuộc dạo chơi”, năm ngoái, tên tuổi của Phạm Linh Đan nổi lên khi cô nhận giải César “Nữ diễn viên triển vọng” tại nhà hát Châtelet ở Paris (Pháp) với vai diễn trong phim Trái tim lỗi nhịp.

Tháng 5 năm ngoái khán giả Hà Nội và TP HCM đã có dịp thưởng thức tác phẩm này trong khuôn khổ Liên hoan phim châu Âu tại Hà Nội. Phải thừa nhận Phạm Linh Đan đã hóa thân vào vai Miao Lin - nữ gia sư dạy đàn dương cầm người Trung Quốc rất xuất sắc và không kém phần hóm hỉnh.

Trong Vù lẹ, lặn luôn dài 115 phút, Phạm Linh Đan gặp lại đạo diễn phim Đông Dương: Régis Wargnier. Ông đã mời Phạm Linh Đan đảm nhận vai Camille, cô gái sắp lấy Adamsberg (José Garcia đóng) - nhân vật chính trong phim làm chồng.

Theo lịch trình, Phạm Linh Đan bay về Hà Nội vào ngày 11/10 để kịp tham dự buổi khai mạc Toàn cảnh điện ảnh Pháp lần thứ nhấtlúc 20h tại rạp Megastar (khu Vincom). Trưa ngày 13/10 nữ diễn viên này sẽ vào TP HCM để giao lưu với khán giả ngay sau buổi chiếu Vù lẹ, lặn luôn.

Unifrance hiện  là tổ chức phụ trách việc quảng bá điện ảnh Pháp trên toàn thế giới với tập hợp hơn 680 thành viên gồm các nhà sản xuất phim truyện dài và ngắn,  nhà xuất khẩu phim, các đạo diễn, diễn viên, biên kịch.

Sự kiện Toàn cảnh Điện ảnh Pháp lần thứ nhất này cũng giới thiệu những gương mặt nổi bật của điện ảnh Pháp như Costa Gavras, Régis Wargnier, Pierre Salvadori, Frédéric Schoendoerffer, Eric Toledano, Olivier Nakache... thông qua các bộ phim lần lượt được chiếu tại Hội Điện ảnh VN (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), rạp Megastar (Vincom, Hà Nội), rạp Megastar (Hùng Vương Plaza, TP HCM) tại rạp Galaxy (đường Nguyễn Du, TP HCM).

Các phim chiếu dịp này gồm: Đội đặc nhiệm (đạo diễn Frédéric Schoendoerffer), Những ngày hạnh phúc của chúng ta (đạo diễn Eric Toledano), Bé con (đạo diễn Olivier Dahan), Máy chém (đạo diễn Costa - Gavras)... Riêng phim Vù lẹ, lặn luôn sẽ chiếu lúc 20h45 ngày 12/10 (tại rạp Megastar Vincom, Hà Nội)  và lúc 19h ngày 15/10 (tại rạp Galaxy, Nguyễn Du, TP HCM).  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá