Phạm Thu Hà: Nàng Carmen gợi cảm

TPO - Hầu như chưa xuất hiện trên sân khấu hay các cuộc thi âm nhạc nào, những Phạm Thu Hà vẫn lặng lẽ và bình thản đi tìm cho mình một con đường âm nhạc phù hợp với mình.

Phạm Thu Hà: Nàng Carmen gợi cảm

Bước vào con đường nghệ thuật kể từ lúc bước chân vào hệ trung cấp thanh nhạc và sau đó là bậc Đại học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, sau khi tốt nghiệp, Phạm Thu Hà tham gia giảng dạy tại Trường sư phạm nghệ thuật Trung Ương và đang theo học năm thứ nhất Cao học biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

MV Habanera đã mang Thu Hà đến gần hơn với công chúng với giọng hát trong trẻo với những hình ảnh sang trọng, quyến rũ.

Habanera là khúc ca kinh điển mà nàng Carmen đã hát lên như một tuyên ngôn về tình yêu của nàng. Carmen - một phụ nữ Gypsy xinh đẹp, tính khí bốc lửa và tự do trong tình yêu. Habanera được cất lên trong bối cảnh tình yêu một mối tình tay ba giữa Carmen, chàng hạ sĩ Don José và chàng dũng sĩ đấu bò Escamillo. Và Thu Hà cũng biến mình thành nàng Carmen xinh đẹp và quyến rũ trong MV mới.

Phạm Thu Hà: Nàng Carmen gợi cảm - ảnh 1

Từng thu âm một album nội bộ mang tên "Tình thu" (2011) để kỷ niệm thời điểm tốt nghiệp đại học của mình cũng chính là cơ duyên để Phạm Thu Hà quen biết và nhận được sự giúp đỡ đặc biệt của nhà sản xuất Võ Thiện Thanh.

Chính Võ Thiện Thanh là người đưa ý tưởng đưa Hà đến với công chúng. Nhưng khác với cách chọn lối thể hiện âm nhạc thính phòng kinh viện, anh muốn Hà làm quen với những dòng âm nhạc đương đại, trẻ trung, cập nhật và gần gũi với đại bộ phận công chúng hơn.

Đây là một cách làm hiệu quả mà chuyên môn thường gọi là Classic Crossover (cổ điển giao thoa). Nhiều nghệ sĩ danh tiếng trên thế giới và cả Việt Nam cũng đã lựa chọn cách làm này, để đi đến với số đông công chúng, thay vì gói mình trong những không gian âm nhạc cổ điển và kén chọn người nghe.

Album "Classic meets Chillout" (ra mắt tháng 11-2012) sẽ là sản phẩm hợp tác chính thức đầu tiên của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh với ca sĩ Phạm Thu Hà. Với sự định hướng của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, Phạm Thu Hà đã có niềm tin để bước thực sự vào thị trường âm nhạc.

N.Đinh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá