Phần 6 Harry Potter lập kỷ lục phòng vé

TPO – Phần 6 của series phim về cậu bé phù thủy mang tên "Harry Potter và Hoàng tử lai" đã lập kỷ lục phòng vé sau nửa đêm đầu công chiếu (bắt đầu từ 0h sáng ngày thứ Tư) khi thu về 20 triệu USD.

Harry Potter và Hoàng tử lai được công chiếu toàn cầu bắt đầu từ 24h ngày thứ Tư, 15/7, và với con số 20 triệu USD, bộ phim đã trở thành siêu phẩm có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau nửa đêm công chiếu.

Con số này đã đánh bại doanh thu 18 triệu USD thu được của tập phim mới nhất về người dơi – The Dark Night của hãng Warner Bros.

Bộ phim tiếp theo lập kỷ lục về doanh thu bán vé  sau nửa đêm công chiếu là Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith của hãng 20th Century Fox, với 17 triệu USD.

Ba diễn viên chính của phim Rupert Grint, Emma Watson và Daniel Radcliffe.

Hôm 7/7 vừa qua, bất chấp mưa gió, hàng ngàn fans hâm mộ đã đổ về quảng trường Leicester ở London (Anh) để tham dự lễ ra mắt toàn cầu của phần 6 loạt phim Harry Potter với sự xuất hiện của các diễn viên chính như Daniel Radcliffe, Emma Watson và Rupert Grint.

Bộ phim có kinh phí 200 triệu USD và được công chiếu toàn cầu chậm hơn dự kiến tới 8 tháng, theo như kế hoạch ban đầu thì là tháng 11/2008.

Harry Potter và Hoàng tử lai sẽ tới Việt Nam vào ngày 24/7 tới và hứa hẹn sẽ là một phim bom tấn được chờ đợi nhất hè năm nay.

DN
Theo JJ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá