Phát động cuộc thi sáng tác âm nhạc thể nghiệm 2006

TPO - Chiều 6/10, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch đã chính thức phát động cuộc thi tài năng nghệ thuật trẻ trong lĩnh vực âm nhạc thể nghiệm 2006 dành cho các nhạc sỹ trẻ Việt Nam.

Đại sứ Đan Mạch, nhạc sỹ Kim Ngọc và nhạc sỹ Paul Zetter (từ trái sang) tại cuộc họp báo phát động cuộc thi. Ảnh: Lan Anh
Ông Peter Lysholt Hansen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết, sự lựa chọn này xuất phát từ thực tế tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới hiện nay, nhạc thị trường đang lấn át khiến những tác phẩm mang xu hướng thể nghiệm ngày càng ít được nghe, ít được trải nghiệm bởi công chúng.

Nhạc sỹ Kim Ngọc, một trong những người đi tiên phong của âm nhạc thể nghiệm Việt Nam và anh Paul Zetter, nhạc sỹ, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của tổ chức David Glass Ensemble sẽ là thành viên Ban giám khảo.

Cuộc thi sáng tác được phát động trong thời gian 1 tháng, từ ngày 7/10 và kết thúc hạn  nộp đơn vào 7/11 cho các nhạc sĩ trẻ tuổi dưới 35, là công dân Việt Nam. Tác  phẩm dự thi phải là sáng tác gần đây và chưa được công diễn.

Giải nhất sẽ là một chuyến tham quan và học tập  từ 1 đến 2 tuần tại Đan Mạch.

Ba nhạc sĩ đoạt giải sẽ có cơ hội trình diễn tác phẩm của mình tại đêm Gala do Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức ngày 8/12 tại Nhà hát lớn Hà Nội nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Đan Mạch - Việt Nam và một đêm nhạc dành cho người hâm mộ.

Cuộc thi sáng tác âm nhạc thể nghiệm 2006 là một phần trong chương trình hành động của Quỹ hỗ trợ và trao đổi văn hóa Việt Nam - Đan Mạch được tổ chức mỗi năm một lần với mục đích khuyến khích các nghệ sĩ trẻ sáng tạo và trình diễn nghệ thuật đương đại ở Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá