Phát động cuộc thi tài năng sáng tác múa đương đại VN

TPO - Quỹ phát triển và trao đổi văn hoá Đan Mạch- Việt Nam trực thuộc Đại sứ quán Đan Mạch phát động cuộc thi tài năng sáng tác múa đương đại dành cho các biên đạo trẻ với một giải nhất trị giá 3000 USD, không có giải nhì, ba.

(Từ trái sang )NSND Công Nhạc, Đại sứ Đan Mạch Peter Lysholt Hansen và NSND Phạm Anh Phương tại lễ phát động cuộc thi tài năng sáng tác múa đương đại chiều 19/6 tại Hà Nội. Ảnh: Lan Anh

Giải thưởng được phát động từ hôm nay 19/6 và  thời hạn cuối cùng để tham dự là ngày  1/8/2007. Ứng viên phải là công dân Việt Nam, dưới 35 tuổi và phải trình bày ý tưởng và nguồn cảm hứng cho tác phẩm của mình thông qua bài viết 200 từ.

Tác phẩm dự giải phải là tác phẩm của chính tác giả, chưa từng công diễn hoặc tham gia các cuộc thi nào khác.

Tối đa 7 tác phẩm dự thi sẽ được chọn qua vòng loại và đầu tư kinh phí ( khoảng 1300 USD) để các biên đạo xây dựng thành tác phẩm hoàn chỉnh.

7 tác phẩm này sau đó sẽ được công diễn tại đêm chung kết ở Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội nhân dịp Tuần lễ khuyếch trương hoạt động ngoại giao Đan Mạch từ 12-18/11.

Quyết định cuối cùng về người đạt giải sẽ do người xem quyết định và giải thưởng sẽ được công bố và trao ngay tại buổi chung kết này.

Để tránh những sự cố đáng tiếc như giải thưởng âm nhạc thể nghiệm năm ngoái  và để có được những khán giả công tâm, những người quyết định người đạt giải, NSND Nguyễn Công Nhạc, nguyên Giám đốc Nhà hát ca vũ kịch Việt Nam, thành viên trong Hội đồng cố vấn đã cho báo giới biết: “Những nhà chuyên môn thường hay có  xu hướng áp đặt. Thẩm định của đông đảo khán giả sẽ là tiêu chí cuối cùng của nghệ thuật. Đó là nghệ thuật đến với khán giả.”

Ông Nhạc cũng cho biết, để có được những khán giả công tâm, ban tổ chức cũng sẽ tính tới việc phân phối vé với số lượng đa dạng bao gồm cả  người trong nước và người nước ngoài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá