Sự kiện: Sự kiện

Phát hiện “đồ chơi tình dục” thời đồ đá

TPO - Các nhà khoa học Thụy Điển đã phát hiện một vật được chạm khắc từ sừng hươu có hình dáng giống hệt dương vật đàn ông. Theo đó, họ phỏng đoán, đây có lẽ là một trong những “món đồ chơi tình dục” xuất hiện từ thời kỳ đồ đá.

Phát hiện “đồ chơi tình dục” thời đồ đá

Theo các nhà khoa học Thụy Điển, rất khó có thể kết luận chính xác về vật chạm khắc này. Tuy nhiên, căn cứ vào hình dáng bên ngoài, ai cũng có thể nghĩ ngay tới dự đoán trên.

Nhà khảo cổ học Gšran Gruber đến từ Hội đồng Di sản quốc gia Thụy Điển nói: “Suy nghĩ của tôi cũng giống như các bạn đều muốn diễn giải xem vật có hình dáng như vậy sẽ nói lên điều gì- tất nhiên, ai cũng biết đó là hình ảnh một dương vật đang dựng đứng. Tuy nhiên, liệu đó có phải là cách nghĩ của những người thời đồ đá?”.

 Phát hiện “đồ chơi tình dục” thời đồ đá - ảnh 1

“Đó là một vật thể thuộc về con người, do đó, nó rất đặc biệt. Thông thường chúng tôi không tìm thấy những vật thể liên quan đến cơ thể con người tách rời. Địa điểm mà chúng tôi tìm thấy vật thể này khá tốt, nó nằm ở tầng đáy cùng của các lớp đất sét dưới dòng sông.” Ông Gšran Gruber cho biết thêm.

Hiện vật này được phát hiện tại Motala, Thụy Điển. Nơi đây có rất nhiều cổ vật thuộc niên đại khoảng giữa 4.000 đến 6.000 trước Công nguyên. Theo các nhà khoa học, các đặc tính về địa lý và thời tiết ở Motala cho phép duy trì và bảo tồn được nhiều di vật qua hàng thiên niên kỷ.

Cũng theo ý kiến được công khai trên blog cá nhân của nhà khảo cổ học Thụy Điển, Martin Rundkvist, ông cho rằng vật thể có chiều dài 10,5cm, đường kính 2cm này hoàn toàn trùng khớp với dương vật người.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm thấy một di vật liên quan đến bộ phận sinh dục của con người. Một vật thể khác cũng giống hệt cơ quan này, làm bằng đá cách đây 28.000 năm đã được phát hiện tại Đức vào năm 2005.

Phạm Hằng
Theo Livescience

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá