Phi Hùng tương tư bạn diễn

Khuôn mặt điển trai, ngoại hình cao ráo của một diễn viên múa, Nguyễn Phi Hùng trở nên khá đắt show điện ảnh. Chàng ca sĩ này tâm sự, anh cảm thấy may mắn vì được làm nhiều nghề.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.
Từng đóng cặp với toàn người đẹp như Kim Thư, Mai Mai, Thủy Hương, Quách An An..., vậy có khi nào anh bị họ hớp hồn?

Tất nhiên là phải rung động rồi. Nhiều lúc không rung động không được vì khi diễn phải đặt mình vào tâm lý của nhân vật. Và lúc đó, những cảm giác vui, giận hơn, yêu... tôi cảm thấy là của mình chứ không phải là nhân vật nữa.

Nhưng sau đó, mình phải nhớ rằng người yêu của bạn diễn đang đứng chờ ở ngoài, không thể đi xa hơn được.

Trong phim mới nhất mà tôi đóng Xin lỗi tình yêu có cảnh tôi tỏ tình với Quách An An nhưng bị từ chối, đau lắm vì trước đó cứ nghĩ cô ấy đã là của mình rồi. Lúc ấy tôi bật khóc nhưng cô ấy vẫn một mực ra đi.

Tập trung diễn cảnh này, tôi cảm thấy nếu đóng phim nhiều chắc sẽ tổn thọ mất.

Nhập tâm như vậy, anh làm gì để thoát khỏi các nhân vật?

Ngày đầu tiên đóng video clip chứ không phải làm phim, khi quay xong về nhà, tối đến tôi không ngủ được và tương tư với bạn diễn thực sự chứ không nghĩ đó là chuyện phim ảnh nữa. Sau đó, biết người ta có người yêu rồi và quen dần với ý nghĩ như vậy để quên đi. Giữa phim và đời khác nhau hoàn toàn nên mình phải phân biệt được đâu là phim, đâu là đời.

Vào nghề đã lâu, vậy khi nào anh sẽ tậu cho mình một ngôi nhà?

Bây giờ tôi vẫn sống trong công ty, còn gia đình vẫn ở ngoài Bắc. Nhiều người cũng muốn tôi ổn định chuyện nhà cửa trong Nam nhưng nghĩ công ty cũng như gia đình thứ hai của mình và cũng không cần làm cái gì đó để có thật nhiều tiền, nếu muốn giàu thì tôi đã không đi đóng phim.

Tôi thích một nơi nào đó tạo điều kiện thuận lợi cho mình. Ngoài chuyện tiền bạc, họ hiểu được đam mê của mình nữa thì còn gì bằng. Đâu phải công ty nào cũng tạo điều kiện cho ca sĩ đóng phim trong khi doanh thu giảm rõ rệt. Mọi việc của tôi đều được công ty quan tâm giúp đỡ nên không phải băn khoăn gì hết.

Thời gian qua, anh khá im tiếng trong lĩnh vực âm nhạc, phải chăng phim ảnh đang là mục đích mới của anh?

Khán giả luôn đòi hỏi phải mới, nhưng cái mới phải được chuẩn bị thật kỹ. Nếu chuẩn bị chu đáo, cho dù có chậm trễ, khán giả cũng chấp nhận. Bây giờ, tôi toàn tâm toàn ý cho nghệ thuật nên không phải băn khoăn làm cái này, hay làm cái kia.

Xuất thân từ diễn viên múa, rồi làm ca sĩ và bây giờ là diễn viên, anh cảm thấy mình được và mất những gì khi dấn thân vào con đường nghệ thuật?

Tôi cảm thấy mình may mắn vì được làm nhiều nghề. Nó mang lại cho tôi cơ hội khám phá những khả năng của bản thân và mang đến cho khán giả những phút thư giãn nhẹ nhàng. Chỉ có chuyện tình cảm của tôi là hơi bị chững lại chút xíu. Còn lại, tôi cũng không phải đánh đổi gì nhiều.

Theo Thể thao Văn hoá

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng