Phi Thanh Vân: Ăn vạ để được làm Ôsin

TP - Hai năm trước chiến đấu để được là Phương Trinh (Cô gái xấu xí), còn nay các đạo diễn tới tấp mời Phi Thanh Vân vào vai đo ni đóng giày. Và cuối cùng thì cô cũng giành được vai trong Kính thưa Ôsin.

Phi Thanh Vân
Vân làm người giúp việc thế nào?

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn giao cho tôi vai Ôsin Nắng Mai Hồng. Thường sáu tháng tôi lại gom quần áo cũ đi làm từ thiện, nay thì phải chạy đi xin quần áo của các em giúp việc. Trang điểm và ăn mặc đúng kiểu Ôsin, tôi từ trên lầu bước xuống khiến bà giúp việc và tài xế muốn té xỉu.

Cảnh đầu tiên tôi quay là bị ông chủ ném ra đường cùng đống quần áo. Nói chung trông tôi lạ lắm: Ngồi hay co chân lên ghế, tay lúc nào cũng mân mê nặn trứng cá, gãi đầu, ngoáy mũi...

Nghe nói Vân phải kiên trì lắm để được vào vai Phương Trinh. Còn vụ này, cũng ăn vạ ghê lắm mới được?

Anh Minh Thuận và chị Ngọc Hiệp tuyển diễn viên Cô gái xấu xí, tôi đọc kịch bản thấy hợp Phương Trinh. Ngày đầu thử vai, ĐD Minh Chung rất ô-kê, ngày thứ hai lại có ý lảng tránh và cho phó đạo diễn ra từ chối tôi. Thế là ngày nào tôi cũng ôm kịch bản lên phòng tuyển diễn viên, nói ai giỏi thì vào thử với tôi xem nào, một chọi một, lúc ấy cứ như bị ma ám ấy (cười).

Công khai chuyện phẫu thuật thẩm mỹ như Vân hoá ra là kiểu tiếp thị thành công. Nhìn nhiều nghệ sĩ bây giờ thấy gương mặt biến đổi hoàn toàn mà vẫn chối...

Người tiên phong thì được ăn cả, ngã về không. Tôi ăn cả vì mỗi người đều có khoảnh khắc thích sống thật. Từ lúc phẫu thuật tôi đã không có ý giấu - đang mắt một mí thành hai mí, răng lởm chởm bỗng đều tăm tắp, giấu thế nào được. Muốn nói dối phải có trí nhớ tốt.

Vân luôn sống mạnh mẽ như vậy à?

Đi với bụt mặc áo cà sa. Có lúc tôi sống thoáng như phương Tây, nhưng về nhà với bố mẹ, gặp người lớn tuổi thì phải khác chứ. Máu điên nổi lên cũng từng trường hợp thôi.

Như con rắn

Phi Thanh Vân nghĩ mình đang ở đâu?

Phải mất bảy - tám năm tôi mới nổi tiếng. Nghệ thuật không như kim tự tháp để mọi người chen chúc trên cái đỉnh chật hẹp rồi rơi xuống, với tôi nghệ thuật là nhiều ngọn núi, mỗi người có một ngọn núi riêng để bồi đắp không ngừng.

Chúng ta hay bị cái bệnh đại trà, người nước ngoài làm khác. Lợi thế của tôi là làm những thứ người khác không làm. Ví dụ tôi tham gia sân khấu ca nhạc, cũng là kiểu gợi cảm nhưng Hồ Ngọc Hà gợi cảm sang trọng, Ngô Thanh Vân hướng về nhạc dance còn tôi phải như một con rắn: Mạnh mẽ, bạo lực, nổi loạn.

Nhiều người đẹp lấy chồng ngoại nhưng thường giấu chồng đi, còn chồng của Vân không ngại xuất hiện, thậm chí trả lời phỏng vấn về vợ. Điều này có lợi cho Vân?

Tính anh ấy thoáng, khá nổi loạn nhưng vì làm kinh doanh phải chế ngự. Vợ chồng hiểu nhau, biết cách khai thác lợi thế của nhau thì sẽ làm được thôi. Anh ấy đi làm ăn ở đâu người ta cũng nhận ra là chồng Phi Thanh Vân, tốt cho cả anh ấy.

Ba năm yêu nhau mới đính hôn, sống với nhau hơn năm năm trời trước khi cưới mà chia tay, cãi cọ cả ngàn lần. Từ khi cưới hơn một năm nay mới hoà thuận. Cơ bản là chúng tôi đã biết nhường nhịn.

Giờ nếu anh Thierry Blanc muốn Vân về Pháp sống, chắc không chịu?

Thế này đúng hơn: Nếu tôi bắt anh ấy ra nước ngoài sống anh ấy sẽ không chịu. Tôi đi Pháp, Mỹ rồi, không thích hợp, buồn lắm. Ở nước mình kiểu gì cũng có chỗ vui chơi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá