Sự kiện: Chuyện sao

Phi Thanh Vân... tham lam

TPO - Phi Thanh Vân có tính cách thẳng thắn, thân thiện, giọng nói khàn khàn với lối phát âm như súng liên thanh. Cô tâm sự về vai diễn "xấu xí", đóng phim, làm MC và ca nhạc.

Diễn viên - MC - ca sĩ Phi Thanh Vân. Ảnh: Nguyễn Long.

Sau “Cô gái xấu xí”, Vân có tiếp tục tham gia một vai trong phim nào đó không?

Đoàn làm phim “Cô gái xấu xí” đang ráo riết tập trung quay những tập còn lại và sẽ đóng máy vào cuối tháng 12/2008. Vân đang có vài dự án phim mới cho năm 2009 và nhận được nhiều lời mời của các anh chị đạo diễn trong nghề.

Mọi ý tưởng nghe rất hấp dẫn nhưng Vân vẫn cần tìm cho mình một vai “bén lửa” hơn Phương Trinh. Vân thích được thử thách, học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn nữa.

Ham mê đóng phim, “lấn sân” sang sân khấu ca nhạc với tư cách “Người đẹp hát” và tương lai là trở thành ca sĩ ăn khách. Liệu sân chơi này có dễ dàng như Vân đã mong đợi?

Bất kỳ nghề nào, từ MC, người mẫu, diễn viên, ca sĩ..., để thành công đều không dễ dàng chút nào. Tất cả đều phải đòi hỏi nỗ lực. Muốn thành công thì phải học hỏi, trải nghiệm và trả giá. Như một cái cây, muốn ra trái ngọt thì phải chăm bón cho nó.

Theo Vân, để trở thành một ca sĩ thực sự được nhiều khán giả hâm mộ, cần đầu tư những gì?

Trước hết, yêu cầu đầu tiên đối với một ca sĩ thực sự thì phải có chất giọng rồi. Riêng Vân tự nhận thấy mình là ca sĩ trẻ, không có được thế mạnh như những ca sĩ khác được đào tạo bài bản trong các nhạc viện, Vân bù đắp lại bằng sự tập luyện chăm chỉ, luyện thanh, luyện vũ đạo để có một giọng hát khỏe và vũ đạo tốt.

Tuy mới bước chân vào làng ca nhạc nhưng Vân ý thức rõ được thế mạnh, thế yếu của mình. Vân cũng không có công nghệ lăng xê, không có nhà bầu sô, nhà quản lý lo cho, Vân chỉ có thể bằng sự yêu thích học hỏi, trải nghiệm để thành công.

Nếu có người sẵn lòng đầu tư cho Vân thành một ca sĩ chuyên nghiệp, Vân có "gật đầu"?

Vân không muốn bởi nếu như vậy sẽ bị phụ thuộc và hạn chế rất nhiều công việc khác. Không ai bỏ tiền cho không ai cái gì. Khi đầu tư cho mình thì họ phải tìm cách để kiếm được lợi nhuận từ gấp nhiều lần bỏ ra. Công việc ca hát của Vân hiện nay chủ yếu được sự giúp đỡ của các anh chị tốt trong nghề mà thôi.

“Xấu đẹp không thành vấn đề” và “Quá khứ của tôi” là hai bài hát mới nhất Phi Thanh Vân sẽ thu âm tặng cho các thính giả. Ảnh: Nguyễn Long

Không có ý định trở thành ca sĩ chuyên nghiệp với công nghệ lăng xê bài bản, Vân đi hát vì mục đích kiếm tiền nhờ một thân hình đẹp?

Ca hát không phải là mục đích kiếm tiền của Vân bởi Vân không phải là sao ca nhạc để có thể được trả cát xê cao. Hiện tại, tiền đi hát mới đủ để trả tiền bản quyền cho các bài hát, chưa kể tiền đầu tư trang phục và các chi phí khác. Vân chỉ mong muốn mình có thể trở thành một ca sĩ được khán giả yêu mến và ghi nhận.

Sắp tới Vân có dự định gì cho âm nhạc không?

Sẽ có 2 bài hát viết riêng cho Vân theo phong cách Slowballad “Xấu đẹp không thành vấn đề” và “Quá khứ của tôi”, là kết quả của sự hợp tác giữa Vân và nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh trên cơ sở ý tưởng của Vân.

“Xấu đẹp không thành vấn đề” là tâm sự của Vân sau khi đã nỗ lực hết mình để tìm đến cái đẹp nhưng cái đẹp thì khó mà tìm đến sự hoàn mỹ. Mỗi người phụ nữ không chỉ cần cái đẹp hình thức mà quan trọng hơn là cả vẻ đẹp tâm hồn. Thực chất xấu đẹp sẽ chẳng là gì nếu “tốt gỗ không tốt hơn nước sơn”!

“Quá khứ của tôi” là sự nhìn lại một quãng đường dài và đầy chông gai mà Vân đã đi qua. Dù thế nào đi nữa, xấu tốt, buồn tủi, hạnh phúc hay xót xa... thì quá khứ cũng có những điều đáng nhớ, đáng trân trọng.

"Vân đã và đang luôn luôn cố gắng thu xếp một cách ổn thỏa giữa công việc và gia đình" - Phi Thanh Vân tâm sự. Ảnh: BHD

Nghe có vẻ giống một bài thuyết giảng hơn một bản tình ca lãng mạn theo phong cách Slowballad?

Đó là hai thông điệp mà Vân muốn gửi đến khán giả, rất nhân bản và súc tích. Tuy khó chuyển tải thành nhạc nhưng nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh đã giúp Vân làm điều khó khăn này.

Lịch thu bài hát đã được lên nhưng vì quá bận rộn nên Vân đành dời lại vào tháng sau. Hơn nữa, Vân cần có thời gian để bài hát hoàn hảo hết mức. Không thể vội vàng để có bất kỳ sơ suất nào.

Phi Thanh Vân (bìa trái) trong phim truyền hình "Cô gái xấu xí".

Gần đây, khán giả truyền hình lại thấy Vân xuất hiện trong vai trò MC chương trình “Con đường thời trang” trên kênh Stylish (kênh 12 - truyền hình cáp VN). Ôm đồm một lúc quá nhiều vai trò như vậy có tham lam quá không?

Vân thấy mình cũng rất thích hợp với nghề mới này và dành nhiều thời gian trau giồi cho tốt. Nhiều người bảo Vân tham lam nhưng Vân biết mình muốn gì, có thể làm được gì và làm tới đâu. 

Vân dành thời gian chăm sóc gia đình vào lúc nào?

Lịch làm việc đều được lên một cách chi tiết và rõ ràng. Thời gian sẽ có khi ta biết tận dụng và trân trọng nó. Vân đã và đang luôn luôn cố gắng thu xếp một cách ổn thỏa giữa công việc và gia đình.

Cảm ơn Phi Thanh Vân!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá