Sự kiện: Chuyện sao

Phi Thanh Vân: Tôi còn nghèo lắm

Với mức lương hiện nay thì cuộc sống của Phi Thanh Vân ổn hơn xưa nhiều, nhưng cô tâm sự: "So với cuộc sống của người bình thường thì tôi thoải mái, nhưng với người giàu thì… tôi còn nghèo lắm!"

Ngô Thanh Vân. Ảnh do người mẫu cung cấp.
Quyết định đổi... màu da!

Dạo này Phi Thanh Vân xem chừng im hơi lặng tiếng quá? 

Tôi đang bận rộn cho vai phản diện trong Cô gái xấu xí. Suốt ngày túi bụi với lịch quay phim, tối về lại lao đầu vào những sô diễn, rồi chạy ngược chạy xuôi cho những chương trình người đẹp hát tại các sân khấu...Tôi đang đi hát đấy, nhưng chỉ là người đẹp hát thôi…

Vân có sống được bằng nghề thời trang không?

Với mức lương hiện nay thì cuộc sống của tôi ổn hơn xưa nhiều, nhưng thế nào là sống đủ? với cuộc sống của người bình thường thì tôi thoải mái nhưng với người giàu thì…. tôi còn nghèo lắm!

Đang có làn ra trắng hồng, tại sao chị lại nhuộm da? vì thần tượng ai đó hay vì… mode?

Tôi thích sự mới lạ và khác người một chút, tại sao con gái thì nhất thiết phải là da trắng, hồng hào? Sao phải khuôn mẫu như thế nhỉ?

Tôi tự hỏi thế và tôi quyết định đổi sang màu da nâu! Tôi đam mê Naomi Campbell, đó cũng là một lý do nữa.

Lo kiếm “cơm” nên quên... Hội người mẫu!

Hội người mẫu ra đời, Phi Thanh Vân có cảm thấy có gì thay đổi trong sự nghiệp làm mẫu của mình không?

Đó là mốc quan trọng đối với người mẫu, với nghề của chúng tôi, để chúng tôi được công nhận. Nhưng giá cả, những sô diễn, chụp hình, quảng cáo, vẫn rất bấp bênh tùy theo thỏa thuận, đôi khi không thỏa đáng! Tôi thích những gì rõ ràng!.

Khi Hội người mẫu ra đời, người mẫu vui mừng, nhưng rồi sau đó, người mẫu vẫn lao vào những sô diễn và công việc như từ trước tới nay, và không còn quan tâm đến nữa. Ai cũng lo kiếm “cơm” mà! 

Đừng như ong bướm qua đường

Một show diễn giá không bao nhiêu, trong khi đó quần áo, mỹ phẩm… của các người mẫu phải là đồ hiệu, đồ xịn, đó có phải là một trong lý do chân dài thì phải có đại gia?

Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài, các cụ đã dạy như thế, nhưng có những chân dài thích đua đòi thì ai mà chiều nổi?

Tôi nghĩ tốt nhất vẫn là phải biết lựa cơm gắp mắm mà sống, như vậy mới thật sự thoải mái, dù mình có ở trong hoàn cảnh nào đi nữa, mà chuyện người đẹp và đại gia thì … khó tránh lắm.

Trai tài gái sắc mà, đàn ông có lắm tiền nhiều của thì thích những vẻ đẹp hơn người, còn gái đẹp thì không thích những ông chồng “đụng hàng”. Làm sao để có một tình yêu thật sự, đừng là chuyện ong bướm qua đường mới là khó!

Nếu Vân là một người xem, Vân nghĩ thế nào về các chân dài lấn chân sang vườn điện ảnh? và cái nhận định “tô đẹp cho màn ảnh” có hòan toàn là thiên kiến hay không?

Thời gian gần đây, quá nhiều chân dài lấn sân đi đóng phim. Một số họ thành công, còn số còn lại  dù đóng nhiều phim nhưng vẫn không "nặng tiếng".

Thế mới biết để đi ra đi vào, ưỡn ẹo trên sân khấu thì dễ nhưng làm phim thì khó lắm. Không chỉ đẹp, có chút tiếng tăm, thông minh, là có thể thành công trong điện ảnh được.

Tôi đã từng chật vật với những vai phụ suốt mấy năm trời, tôi buộc phải tìm giải pháp dùng thời trang để có tên tuổi rồi trở về với điện ảnh mà vẫn không hết khốn đốn nữa là… múa rìu qua mắt thợ.

Người ta “định kiến” chân dài thường gắn với bar, vũ trường với nhảy và lắc…Vân “đính chính” như thế nào đây?

Không thể vơ đũa cả nắm như vậy được, nhưng cũng không phải là không có chuyện đó. Tôi không đính chính gì đâu, vì đó là những điều không phải là không có!

Theo VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá