Phía đông vườn địa đàng hút người xem 

Chưa đi hết nửa chặng đường nhưng "Phía đông vườn địa đàng" đang ngày càng thu hút khán giả bởi sự khác lạ so với các phim Hàn Quốc khác...

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của hai gia đình, ba thế hệ, trong đó có hai số phận bị tráo đổi từ khi mới sinh: Lee Dong Wook (Yeon Jeong Hoon) và Shin Myung Hoon (Park Hae Jin). Những tham vọng vô đáy của thế hệ này khởi nguồn cho mọi trái ngang của thế hệ sau. Tham vọng gây ra hận thù, hận thù gây ra tội lỗi. Để rồi cuối cùng chỉ có tình yêu và sự hi sinh mới có thể giúp họ xóa tan những hận thù, mâu thuẫn, những hiểu lầm, toan tính...

Bộ phim cũng tái hiện một thời đại lịch sử của Hàn Quốc suốt bốn thập kỷ (1960-2000), từ nghèo khó, tranh đấu đến phát triển như hiện nay.

Cuộc đổ xô đi tìm khai thác quặng than những năm 1960, ra nước ngoài tìm kiếm các cơ hội kinh doanh những năm 1970, cuộc khủng hoảng đầu thập niên 1980, cuộc tổng đình công của công nhân mỏ và đấu tranh dân chủ của giới trí thức những năm 1980, sự đối lập giữa tầng lớp lao động và tư bản, sự thao túng của giới tư sản trong tất cả lĩnh vực từ những năm 1990 cho đến nay... đã thu hút lượng khán giả trung niên Hàn Quốc ngồi trước màn ảnh nhỏ để tưởng nhớ về một giai đoạn đau thương của nghèo khó và đấu tranh.

Phía đông vườn địa đàng do Hãng MBC sản xuất nhân kỷ niệm 47 năm thành lập đài, được xem là bom tấn của Hàn Quốc khi được đầu tư với số tiền khổng lồ 25 tỉ won (khoảng 25 triệu USD), quy tụ dàn diễn viên toàn sao như Song Seung Hun, Lee Da Hae, Lee Yeon Hee, Yun Jung Hun, Han Ji Hye, siêu mẫu Denis Oh, Kim Beom (vai Lee Dong Cheol thời niên thiếu, nổi tiếng với vai So Lee Jeong trong phim Boys over flowers - Sao băng)...

Bộ phim đã đứng thứ hai trong những phim thu hút khán giả nhất trong thời gian công chiếu tại Hàn Quốc (25-8-2008 đến 10-3-2009). Phim cũng được kỳ vọng sẽ gây ra một làn sóng phim Hàn mới tại thị trường châu Á.

Trong lễ trao giải MBC năm 2008, Phía đông vườn địa đàng đã đoạt đến 15 giải thưởng, trong đó nhiều giải quan trọng như giải diễn viên xuất sắc nhất, cặp đôi được yêu thích nhất, diễn viên được yêu thích nhất, biên kịch xuất sắc... Ở Hàn Quốc, kịch bản gốc phim chỉ có độ dài 50 tập, sau được tăng lên thành 56 tập (mỗi tập 60 phút). Khi đến VN, để phù hợp với thời lượng phát sóng (45 phút) nên số tập của Phía đông vườn địa đàng tăng lên khoảng 73 tập.

Sự trở lại ấn tượng của Song Seung Hun

Khác với hình ảnh chàng trai đa cảm trong các phim trước trong Phía đông vườn địa đàng, Song Seung Hun (từng được khán giả VN yêu thích qua phim Trái tim mùa thu) vào vai một thanh niên phong trần, mạnh mẽ, đáng tin cậy, một lần nữa khẳng định khả năng diễn xuất của anh, nhất là ánh mắt truyền tải tình yêu mãnh liệt của anh dành cho gia đình, cho “người em” khác cha khác mẹ Dong Wook và tình yêu dành cho Kuk Young Ran (diễn viên Lee Yeon Hee).

Song Seung Hun

Chính tình yêu và sự hi sinh của anh đã hàn gắn những vết thương của hai thế hệ, kết nối sợi dây gia đình. Đây cũng là bộ phim đầu tiên của anh sau khi xuất ngũ nên càng thu hút sự quan tâm của khán giả và người hâm mộ.

Theo V.Hiền - H.Lê
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá