Phim 18+ đầu tiên chiếu tại Việt Nam bị chê tẻ nhạt

TPO - Ngày 13/1, "Arsenal" (tựa tiếng Việt: Phi vụ tống tiền), bộ phim đầu tiên dán nhãn C18 được Cục Điện ảnh cấp phép chiếu tại Việt Nam, sẽ chính thức ra rạp trên toàn quốc. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều tờ báo uy tín Mỹ, đây thực sự không phải là tác phẩm đáng mong đợi.

Phim 18+ đầu tiên chiếu tại Việt Nam bị chê tẻ nhạt

Arsenal là bộ phim thuộc thể loại hành động tội phạm, do đạo diễn Steven C. Miller cầm trịch.

Tác phẩm xoay quanh câu chuyện về hai anh em Mikey (do Johnathon Schaech thủ vai) và JP Lindel (Adrian Grenier), vốn dần xa cách vì khác biệt về điều kiện sống, bỗng gặp biến cố lớn khi người anh gặp rắc rối với xã hội đen ở vùng ngoại ô Mississippi (Mỹ).

Phim được Hiệp hội Điện ảnh Mỹ (MPAA) dán nhãn R (hạn chế khán giả dưới 17 tuổi) vì chứa nhiều cảnh bạo lực đẫm máu, ngôn ngữ thô tục và các cảnh nhân vật dùng ma túy.

phim 18+ - ảnh 1 Poster phim Arsenal - Phi vụ tống tiền.

Vào thời điểm quảng bá, phim thu hút dư luận do có sự tham gia của tài tử Nicolas Cage vào vai phản diện – trùm buôn lậu Eddie King. Tuy vậy, khi công chiếu tại Mỹ, tác phẩm này lại không nhận được phản hồi tích cực.

Tờ Los Angeles Times nhận xét: “Mặc dù sở hữu một số tài năng hàng đầu, Arsenal thực sự là một bộ phim tội phạm tận cùng của đáy, bạo lực đến khó chịu bởi những màn đối thoại kinh khủng và mạch phim tẻ nhạt”.

Theo tờ báo này, Arsenal không chỉ có kịch bản và nhịp phim mơ hồ, mà các hiệu ứng trong phim cũng thiếu chuyên nghiệp, rề rà không cần thiết.

Theo Los Angeles Times, tác phẩm của đạo diễn Steven C. Miller sẽ là ứng viên tiềm năng cho giải Mâm xôi vàng (giải thưởng dành cho phim tệ nhất) năm nay.

Cùng chung quan điểm, tờ New York Times cho rằng đạo diễn Miller chưa khai thác được sức hút của dàn diễn viên, đặc biệt là Nicolas Cage.

“Là một diễn viên thông minh, đôi khi hơi lập dị, Cage có những kĩ năng khác thường mà đã được các đạo diễn như Martin Scorsese, Norman Jewison và Andrew Niccol khai thác tốt. Họ biết kiềm chế anh và biết thời điểm thích hợp để anh bộc lộ thế mạnh. Tuy nhiên, Steven C. Miller không phải là một đạo diễn như vậy”, New York Times nhận xét.

Cụ thể, Nicolas Cage chỉ xuất hiện trong một vài cảnh phim, trong khi tên tuổi của anh là sức hút lớn nhất để kéo khán giả đến rạp. Bên cạnh đó, tạo hình khó hiểu với mái tóc rẽ ngôi, cùng hàng ria mép xồm xoàm của nhân vật ông trùm tội phạm Eddie King, khiến người ta liên tưởng đến một nhân vật Eddie khác trong bộ phim kinh dị Deadfall năm 1993.

phim 18+ - ảnh 2 Dù là cái tên hút khách, Nicolas Cage xuất hiện khá mờ nhạt với tạo hình khó đỡ.

Birth Movies Death chốt lại bài phân tích dài bằng một câu: “Không có ngôn từ nào để đánh giá khách quan nhất về Arsenal ngoài, đó là một bộ phim khủng khiếp”.

Arsenal dự kiến khởi chiếu ở Việt Nam vào ngày 13/1, với tựa tiếng Việt là Phi vụ tống tiền. Liệu tác phẩm này có thể khởi sắc hơn ở thị trường nước ngoài?

Theo NYTimes, LATimes, Birth Movies Death

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá