Phim 2009: Chờ đợi điều gì?

TP - Dự án Lửa Phật chưa biết đến khi nào mới thực hiện được, nhưng khoảng tháng 3-4/2009, Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn sẽ bắt tay vào bộ phim của riêng họ (Chánh Phương film sản xuất).

Ngô Thanh Vân cho biết: “Đây là kịch bản của chính anh Johnny, tên phim chưa thể tuyên bố và hãng Chánh Phương vẫn băn khoăn chưa biết mời ai làm đạo diễn, nhưng dự kiến phim sẽ ra mắt khán giả vào mùa Giáng sinh 2009”.

Lưu Trọng Ninh trở lại với phim truyện nhựa: Đạo diễn phim Ngã ba Đồng Lộc đã “nghỉ phép” với phim khá lâu, năm 2009 này anh sẽ trở lại với dự án phim Mùi cỏ cháy (phim về các liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm, Hoàng Thượng Lân…).

Hãng phim truyện VN cũng sản xuất 2 phim nhựa mới trong năm 2009 là Bụi đường tinh khôi (đạo diễn Nguyễn Đức Việt), Được sống (phim đầu tay của đạo diễn Trần Trung Dũng).

Trung úy - phim gây nhiều dư luận về “cảnh nóng” của đạo diễn Hà Sơn đã xong và dự kiến phát hành trong năm nay. 

Nguyễn Thanh Vân, Đỗ Minh Tuấn hối hả làm phim truyền hình: Sau Trái tim bé bỏng, từ cuối 2008 đạo diễn Nguyễn Thanh Vân dồn sức vào thực hiện phim dài tập Lều chõng cho Hãng TFS.

Đây là dự án đã được ấp ủ từ nhiều năm nay nhưng phải 2009 mới triển khai được. Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn cũng vừa hoàn thành 6 tập phim Trâu vàng như ý cho Đài TH TP HCM kịp phát sóng dịp Tết Kỷ Sửu này.

Chờ đợi… "Nước mắt phương xa": Kịch bản gốc của nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn đã được Hãng Bigfoot’s của Mỹ mua và đạo diễn Michael Gleissner, Fredrick Bailey cùng chỉnh sửa để dựng thành phim tựa đề Tears from afar- Nước mắt phương xa với kinh phí hàng triệu USD.

Đoàn phim và đạo diễn Michael Gleissner đã tới TPHCM thực hiện một số cảnh quay hồi tháng 12/2008 (Hãng phim Giải phóng đảm nhận phần dịch vụ).

Dàn diễn viên tham gia Nước mắt phương xa như người mẫu Bebe Minh Thúy (đảm nhận vai chính Phương Li), Chiều Xuân, Lương Thế Thành… đã có nhiều trải nghiệm thú vị với phương pháp làm phim của người Mỹ.

Hy vọng bộ phim này cũng sẽ được chiếu tại Việt Nam vào cuối năm 2009 để khán giả có dịp thưởng thức thêm một hương vị Việt trong phim của Hollywood.

Công ty BHD và Hãng phim Việt đầu tư vào dự án phim ca nhạc: Phim Giải cứu Thần Chết chưa ra mắt nhưng cái duyên làm phim ca nhạc của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ lại được tiếp tục trong năm 2009. Anh được mời tham gia dàn dựng chương trình truyền hình thực tế Khóa học ngôi sao (để tuyển chọn các gương mặt trẻ có năng khiếu về ca vũ, diễn xuất) đồng thời triển khai thành kịch bản phim truyện nhựa thể loại ca nhạc cho dịp Tết 2010. Dự kiến trong 2009 Cty BHD sẽ sản xuất từ 2- 3 phim truyện nhựa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá