Phim Hàn khuôn mẫu, nhưng hấp dẫn 

(TPO) Nói tôi là một tín đồ của phim Hàn Quốc chắc bạn không ngạc nhiên. Bởi không chỉ riêng tôi, mà còn rất nhiều người yêu thích phim Hàn Quốc, đặc biệt là các bạn nữ.

Các bạn có thể yêu thích phim vì nhiều lẽ khác nhau, diễn viên đẹp, những giai điệu nhẹ nhàng gieo lên thật đúng lúc hay những hoàn cảnh trong phim thật éo le lấy đi nước mắt của các bà các cô khi xem phim. Đó là những thành công không thể phủ nhận của phim Hàn.

Nnưng phim Hàn thành công không chỉ theo cảm nhận của riêng tôi mà còn theo các fan của phim Hàn đó chính là những câu chuyện cổ tích thật lãng mạn, những câu nói thật ngọt ngào. Mà từ đó nhân vât sống theo những câu chuyện, ám ảnh cuộc đời theo những câu nói...

"Em muốn trở thành một cái cây, vì cây sẽ chỉ đứng một chỗ" - Những ai đã từng xem phim Trái tim mùa thu thì câu nói ấy cứ ám ảnh tâm trí của chúng ta, khi mà cô bé Eun Seo không muốn đi đến một nơi khác.

Chắc hẳn khi xem bộ phim Ngọn gió yêu thương (tôi thấy cái tên này hay hơn hẳn cái tên Cơn lốc tình mà các rạp chiếu phim đang quảng cáo) rất ấn tượng với tình tiết trong câu chuyện cổ tích nàng công chúa trong câu chuyện ngoắc ngón tay út, đó chính là cách mà nàng tìm ra được ý trung nhân của mình. Và rồi hoàng tử đã đi chinh chiến. Thần chết đã mang chàng đi, công chúa mòn mỏi chờ đợi và luôn tin rằng vị hôn phu của mình sẽ không bao giờ chết.

Và ngày thứ 49 sau khi biết tin hoàng tử chết thì chàng đã trở về, nhưng đó chỉ là linh hồn của người đã chết. Vì lời hứa trước khi ra chiến trường, linh hồn của chàng đã quay trở về gặp công chứa. Những câu chuyện cổ tích bao giờ cũng là những câu chuyện thật lãng mạn và kết thúc có hậu.

Hiện tại cũng diễn ra gần giống như câu chuyện, Myung Woo chết nhưng linh hồn của anh vẫn quay trở về vào ngày thứ 49,  và câu nói của Myung Woo "sau này nếu có chuyện gì buồn em cũng không được khóc, sau này chết anh sẽ trở thành ngọn gió".

Hình ảnh ngọn gió vô hình đã trở về sau cái chết của Suung. Với cô gái đó chính là ngọn gió yêu thương , cũng như cô nàng cảnh sát Yeo Kyung Ji, đối với người đó không chỉ là ngọn gió bình thường mà đó chính là ngọn trong tâm tưởng của người xem. Nó đem lại rất nhiều cảm xúc, là sự thành công của bộ phim.

Phim Hàn Quốc có được đội ngũ diễn viên đẹp và cốt chuyện thì thường có những hoàn cảnh éo le, những căn bệnh hiểm nghèo hay những câu chuyện tình lâm li. Nhưng phải thừa nhận rằng phim Hàn có được những cốt chuyện thật hay, lấy đề tài từ chính những câu chuyện cổ tích. Những câu nói thật êm dịu, đây cũng chính là một trong những thành công không thể phủ nhận.

Chính vì thế mà tôi luôn luôn đến rạp khi nghe thấy có một bộ phim Hàn Quốc nào được tình chiếu tại rạp chiếu phim.

Mời bạn đọc tiếp tục tham gia cuộc thi "Cảm nhận điện ảnh" của CLB Movie trên TPO. Các cặp vé xem phim hàng tuần tại các rạp chiếu ở Hà Nội đang chờ đón các bạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá