Phim hành động “thất sủng”, phim tình cảm “lên ngôi”

TPO - Cuối tuần qua, bộ phim tình cảm “The Fault in Our Stars” đã vươn lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tại Mỹ, đẩy bom tấn hành động “Edge of Tomorrow” xuống hàng thứ 3.

Phim hành động “thất sủng”, phim tình cảm “lên ngôi”

Sự góp mặt của tài tử Tom Cruise trong vai nam chính đã không thể giúp “Edge of Tomorrow” (Cuộc chiến luân hồi) đạt được doanh thu như mong đợi sau 3 ngày ra mắt cuối tuần trước.

Tại Mỹ, bộ phim chỉ thu về hơn 29 triệu USD, đứng thứ ba trong bảng xếp hạng. Còn ở nước ngoài, doanh thu của bộ phim có “khá khẩm” hơn với hơn 111 triệu USD.

Phim hành động “thất sủng”, phim tình cảm “lên ngôi” - ảnh 1 "Edge of Tomorrow" có sự tham gia của 2 diễn viên nổi tiếng:
Tom Cruise và Emily Blunt 

Trong khi đó, bộ phim tình cảm “The Fault in Our Stars” nói về chuyện tình buồn của một cặp đôi bị ung thư, ra mắt cùng ngày đã đạt được thành công ngoài dự đoán, lấy đi không ít nước mắt của khán giả và mang về cho đoàn làm phim hơn 48 triệu USD từ tiền bán vé, tính riêng tại các phòng chiếu ở Mỹ.

Phim hành động “thất sủng”, phim tình cảm “lên ngôi” - ảnh 2 Mối tình éo le liên quan căn bệnh ung thư của "The Fault in Our Stars" đã khiến không ít khán giả cảm động

Số tiền này đã đưa "The Fault in Our Stars" trở thành bộ phim có doanh thu bán vé cao nhất dịp cuối tuần trước tại Mỹ. Đứng thứ 2 là bộ phim "Maleficent" của Angelina Jolie, và "Edge of Tomorrow" ngậm ngùi xếp ở vị trí thứ 3.

Với chi phí đầu tư khủng (178 triệu USD), “Edge of Tomorrow” đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên với thu nhập khiêm tốn tại thị trường Mỹ - nơi được coi là điểm xuất phát lý tưởng cho mọi bộ phim và sẽ quyết định phần lớn sự thành công - thất bại của một sản phẩm điện ảnh.

Nhiều người cho rằng, nguyên nhân khiến “Edge of Tomorrow” không đạt được thành công như mong đợi là bởi bộ phim có nội dung khá “nhàm” – một cuộc đối đầu thường thấy giữa con người với những lực lượng ngoài hành tinh.

Trong khi đó, giữa một “rừng” phim hành động ra mắt không ngừng nghỉ, sự xuất hiện của một bộ phim tình cảm gần gũi với đời thường như “The Fault in Our Stars” đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả và đạt được thành công vang dội.

Theo The New York Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng