Phim 'Hồng Lâu Mộng' bản mới: Lầu xanh?

TP - 50 tập phim Hồng Lâu mộng bản mới của đạo diễn Lý Thiếu Hồng bắt đầu phát sóng từ ngày 26- 6 trên kênh phim truyện Đài Truyền hình Đông Phương (Thượng Hải).

Cảnh trong Hồng Lâu Mộng bản mới
Cảnh trong Hồng Lâu Mộng bản mới

Cảnh trong Hồng Lâu Mộng bản mới
Cảnh trong Hồng Lâu Mộng bản mới.

Ngày 29- 6, Đài Đông Phương công bố số liệu cho thấy đây là bộ phim cổ trang đạt tỷ lệ người xem cao nhất ở khu vực Thượng Hải trong 3 năm qua. Tuy vậy, Hồng Lâu mộng bản mới gây nên tranh cãi lớn, bị gọi là “Hồng Lôi mộng”, thậm chí là “Thanh Lâu mộng”…

Lâm Đại Ngọc của Lý Thiếu Hồng không còn là tiểu thư “băng thanh ngọc khiết” (thanh tân, trong sáng tựa ngọc), đần độn, béo và rất thô lỗ. Cực đoan hơn, có người nói: khí chất của các nhân vật nữ trong phim không phải là mỹ nhân Hồng Lâu mà giống gái Lầu xanh hơn.

Ngày 29- 6, bà Tiêu Hồng- Giám đốc kênh phim truyện đài Đông Phương trả lời báo chí: Hồng Lâu mộng mới chiếu được 7 tập. Chúng tôi dự đoán bộ phim sẽ phá kỷ lục về số người xem dòng phim cổ trang từ trước đến nay, dòng phim vốn ít người xem. Tuy nhiên, kênh phim truyện đài Đông Phương vẫn kiên trì phát phim cổ trang vào dịp nghỉ hè và nghỉ đông hàng năm, hy vọng những ngày tươi đẹp của dòng phim này sẽ quay trở lại.

Bị phê phán nặng nhất là trang phục, trang điểm của nhân vật nữ: kiểu “đầu Đồng tiền” xấu và thô, cách đi đứng, cư xử, ăn nói của Lâm Đại Ngọc bị chê là tầm thường, quê mùa. Trên Internet xuất hiện các bức hình Đại Ngọc khạc nhổ, rồi bình luận “Lâm Đại Ngọc có thể không đẹp, nhưng không thể béo và nom đần như thế”.

Vai diễn Vương Hy Phượng của Đặng Tiệp trong Hồng Lâu mộng bản cũ được yêu thích, khán giả cũng kỳ vọng vào Phượng Ớt trong bản mới, nhưng diễn xuất của Diêu Miêu gây thất vọng. Diêu Miêu diễn xuất nặng về dữ dằn, đài từ quá yếu không thể hiện được vẻ “vừa dữ vừa cay” như trong bản phim cũ.

Bà Tiêu Hồng cho rằng, do mọi người quá quen với hình tượng các nhân vật trong bản phim cũ nên thấy “nghịch mắt” với tạo hình mới mẻ.

Thu Thủy
Theo “Đông Phương” 29-6

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá