Phim "Mật mã Da Vinci": Chưa chiếu đã gây sóng gió

Cuối tuần qua, Hội đồng các nhà thờ của Jordan đã lên tiếng kêu gọi chính phủ cấm bộ phim "Mật mã Da Vinci" trình chiếu ở nước này.

Poster quảng cáo phim "Mật mã Da Vinci" sẽ công chiếu rộng rãi vào 19/5 tới.

Theo Tổng Thư ký hội đồng - Tổng Giám mục Hanna Nour, bộ phim gây tổn hại hình ảnh Chúa Jesus, tổn hại các biểu tượng của Cơ đốc giáo và Hồi giáo bằng việc đặt nghi vấn đối với những gì được viết trong kinh Phúc âm và kinh Koran về cá nhân Chúa Jesus.

Trước đó, cuốn tiểu thuyết cùng tên cũng đã bị cấm ở Jordan.

Tuần trước, một trợ lý của Giáo hoàng Benedict XVI đã kêu gọi công chúng tránh xa bộ phim và chỉ trích cuốn tiểu thuyết là "chống Cơ đốc giáo một cách ngoan cố".

Tại Philippines, khoảng 35 tổ chức xã hội, tôn giáo, phi chính phủ và học thuật đã lên tiếng chỉ trích bộ phim "Mật mã Da Vinci" là sai trái và báng bổ. Họ đã cùng gửi một thông điệp tới Đại sứ Mỹ tại Philippines, kêu gọi ông này giúp ngăn chặn Hãng Columbia Pictures phát hành bộ phim.

Đáp lại, các nhà sản xuất phim tuyên bố:  "Mật mã Da Vinci" là một tác phẩm hư cấu hấp dẫn, thú vị và không hề tấn công hoặc chỉ trích bất cứ tổ chức tôn giáo nào.

Các nhà sản xuất nhấn mạnh rằng, một số tổ chức và lãnh đạo tôn giáo trên thế giới (bao gồm tổ chức Opus Dei) đã ủng hộ bộ phim này, với lý do nó là một cơ hội để quảng bá với mọi người về các hoạt động tôn giáo của họ.

"Mật mã Da Vinci" hiện đang được quảng cáo rầm rộ khắp nơi (ảnh) và sẽ công chiếu trên toàn thế giới từ ngày 19/5 tới.

Theo Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng