Phim "Mật mã Da Vinci" thắng lớn

Bộ phim "Mật mã Da Vinci" đã thu được 224 triệu đôla sau tuần đầu tiên công chiếu tại các phòng chiếu trên toàn thế giới bất chấp các tranh cãi và bài điểm phim chê bai.

Bộ phim chính thức ra mắt ở Cannes tuần vừa qua

Đây là doanh thu khai mạc lớn thứ hai trong lịch sử, chỉ thua kém "Chiến tranh giữa các vì sao: Sự báo thù của người Sith" (Star Wars: Revenge of the Sith), bộ phim thu được 253 triệu đôla sau cuối tuần chiếu đầu tiên.

"Mật mã Da Vinci" , dựa theo tiểu thuyết của Dan Brown, cũng đứng nhất ở các rạp ở Mỹ và Canada, thu được 77 triệu đôla sau hai ngày chiếu đầu tiên.

Nhiều nhà phê bình tỏ ra thất vọng về bộ phim, trong lúc các nhóm Thiên Chúa giáo trên thế giới đã lên tiếng phản đối nội dung phim.

Doanh thu mấy ngày chiếu đầu tiên của phim còn thua kỷ lục của phim "Người nhện" (Spider-Man), bộ phim thu được 115 triệu đôla vào năm 2002.

Nhưng bên ngoài Mỹ và Canada, "Mật mã Da Vinci" sẽ phá kỷ lục nếu các con số được chứng thực, với doanh thu 147 triệu đôla trong ba ngày.

Kỷ lục trước đây thuộc về  "Chiến tranh giữa các vì sao: Sự báo thù của người Sith"  với doanh thu 145 triệu đôla.

Phản đối bộ phim ở Los Angeles
Bộ phim dựa trên giả thiết rằng Chúa Jesus đã cưới Mary Magdalene và con cháu của họ sống đến ngày nay.

Nhưng câu chuyện đã làm nhiều người phẫn nộ, và các lãnh đạo giáo hội từ Vatican đến Moldova đã lên án tác phẩm.

Hôm thứ Sáu, tại Mỹ, tổ chức mang tên  Hội bảo vệ truyền thống, gia đình và sở hữu Mỹ (American Society for the Defense of Tradition, Family & Property) đã đăng một quảng cáo trên báo kêu gọi có các buổi cầu nguyện bên ngoài ít nhất 1.000 rạp chiếu phim.

Tại Ấn Độ, các nhà kiểm duyệt đòi đưa thêm dòng chữ nói rằng bộ phim "hoàn toàn là hư cấu" - khiến công ty điện ảnh tạm hoãn vô thời hạn việc phát hành.

Giáo hội Thiên Chúa giáo La Mã ở Trung Quốc cũng kêu gọi các thành viên tẩy chay bộ phim, trong lúc các nhà kiểm duyệt ở Thái Lan muốn cắt bớt 10 phút cuối của phim.

Nhưng đạo diễn phim, Ron Howard, nói: "Đây chỉ là tác phẩm giải trí. Không phải là thần học. Người ta không nên hiểu lầm như thế."

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng