Phim mới: Đế chế Maya

TPO - Bộ phim kể về kẻ-sống-sót duy nhất trong đội quân viễn chinh Viking hung tàn khi trở về sau cuộc thảm sát một bộ lạc ven biển được chiếu tại Hà Nội từ 9/11.

Một cảnh trong phim
Bất chấp những khác biệt về ngôn ngữ và cả hận thù của hai dân tộc, những người da đỏ bản địa giàu lòng từ tâm đã nuôi dưỡng cậu bé 10 tuổi dù biết rõ bản chất hung tàn của dân tộc Viking vẫn sục sôi trong huyết quản kẻ-sống-sót.

Kịch tính của phim đạt đến đỉnh điểm của sự mâu thuẫn sau 15 năm khi cậu bé Ghost trở thành một chàng trai tuấn tú. Đây là thời điểm thế hệ Viking mới quay trở lại tàn sát bộ lạc da đỏ. Đằng sau dấu chân của đội quân Viking là nổi đau đớn và chết chóc trùm phủ những làng mạc.

Ngôi làng của Ghost cũng chịu chung thảm cảnh, không một ai sống sót, trừ chàng. Kẻ-sống-sót năm xưa nay lại đơn độc. Ghost sống trong mất mát, đau đớn và căm phẫn đến tột cùng.

Hơn thế nữa, chàng phải chống chọi với sự giằng xé khi phải lựa chọn giải pháp duy nhất: Trở lại với những người thuộc quê hương đã sinh ra mình để tàn sát những người đã cứu sống và yêu thương mình như gia đình thứ hai khi dòng máu chiến đấu Viking tưởng đã mãi ngủ yên lại trào sôi dữ dội; hay trở thành chiến binh da đỏ dũng mãnh dám đương đầu và tiêu diệt đội quân hung tàn Viking?

Đâu sẽ là chìa khóa để tháo bỏ nút thắt trớ trêu của của định mệnh (hoặc là dùng từ số phận, nhưng hiện tại k biết dùng từ nào). Lời giải cho bài toán khó này đã được tìm ra khi Ghost gặp được người dẫn đường chỉ lối – Pathfinder. Vị pháp sư quyền năng tiên đoán chàng sẽ là người bảo vệ những người Anhđiêng bản xứ.

Chính tình yêu thương đồng loại như một phép màu hóa giải những giằng xé trong chàng, giúp chàng liên kết với những ngôi làng kế bên, quyết tâm chống trả những kẻ hung tợn ngoại lai. Từ đó, huyền thoại về người chiến binh có biệt danh Hồn Ma ra đời.

Và cũng chỉ có lòng vị tha của con người mới xóa đi mọi hận thù giữa người với người và làm tan biến hận thù giữa các dân tộc, chủng tộc.

Đế chế Maya của đạo diễn Marcus Nispel thực sự thành công và được đánh giá cao khi vị đạo diễn đầy nhiệt huyết giữ lại cốt truyện đầy tính nhân văn của bộ phim năm 1987, đồng thời thổi vào đó luồng sinh khí mới của những cuộc chiến chinh tàn khốc, những ma thuật tâm linh bí ẩn và cả tình yêu hiện hình từ trong những đau khổ hy sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá