Phim mới: Điệp vụ báo hồng

TPO - Bộ phim hấp dẫn này được khởi chiếu từ ngày 21/7 tại Hà Nội ở các rạp: Tháng 8, Bạch Mai, Đặng Dung, Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia, Ngọc Khánh, Dân Chủ, Megastars.

Một cảnh trong phim
Thanh tra Jacques Clouseau, một cái tên làm thót tim bọn tội phạm lẫn bất cứ ai từng biết ông ta. Có lẽ là cái “biệt tài” suy diễn của ông quá ngớ ngẩn, ăn nói vụng vệ, hành động chẳng đâu vào đâu, nhưng Clouseau lúc nào cũng cố gắng làm đến cùng vụ án ông được giao

Thanh tra Closeau (Steve Martin đống) trong bộ phim hài này đảm nhận một vụ án cực kỳ quan trọng thay cho một thám tử siêu đẳng đang bận. Một huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng thế giới Yves Gluant dẫn dắt đội tuyển quốc gia Pháp giành chiến thắng trước đội Trung Quốc. Trong lúc men say chiến thắng, được bao quanh là những fan hâm mộ, và bên cạnh là cô người yêu xinh đẹp, một ngôi sao nhạc pop tên Xania (Beyoncé Knowles), Gluant bất thình lình bị mũi tên độc lao trúng từ đằng xa. Giữa cảnh tượng hỗn loạn, viên kim cương Pink Panther vô giá của Gluant biến mất.

Vụ sát hại trở thành đề tài nóng hổi trên báo chí khắp cả nước. Vụ án được chuyển cho trưởng thanh tra Dreyfus (Kevin Kline), người đang thèm muốn chiếc Huân chương danh dự cao quý của Nhà nước. Hắn muốn chứng tỏ mình hơn người và nâng cao uy tín sự nghiệp. Dreyfus cử viên thanh tra cấp dưới Clouseau đi điều tra và đì Clouseau hết sức để tôn mình lên. Và dĩ nhiên Dreyfus biết điệp viên Clouseau không gì hơn một kẻ ngờ nghệch, không làm gì ra trò.

Dấu vết vụ ám sát đưa Closeau và phụ tá Gendarme Gilbert Ponton (Jean Reno) đi khắp ngõ ngách từ thành phố Paris đến New York.

Closeau và Ponton đi từ quảng trường Times đến đại lộ Fifth Ave sang trọng rồi vào Khách sạn Waldorf Astoria lừng danh. Trên đường đi tìm tung tích viên kim cương, hai viên thanh tra không ngừng bị bao vây và theo dõi bởi bọn côn đồ, lũ cướp giật, chủ sòng, bọn điệp viên ngầm và cả những tay chuyên cắt kim cương ở khu vực bán kim cương.

Closeau dần dần khoanh vùng nhóm nghi can của vụ án, theo vết những kẻ tình nghi nhất. Trong số đó có người tình Xania của người bị mưu sát, siêu sao bóng đá (William Abadie), một chủ sòng bạc-tỷ phú (Roger Rees) và một nhà báo nịnh hót (Kristin Chenoweth).

Quá  trình Closeau điều tra khá thú vị, cứ luẩn quẩn, chạy vòng, nhưng ông không bỏ quên mục tiêu cuối cùng lần cho ra tội phạm và viên kiêm cương để chứng tỏ tài năng và danh dự của mình. Với sự hỗ trợ của Ponton và thư ký Nicole (Emily Mortimer), Clouseau phải vạch mặt cho được kẻ sát nhân mà nở mày nở mặt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá