Phim mới về huyền thoại Bob Marley

TPO - Một bộ phim mới nói về cuộc đời của huyền thoại nhạc reggae người Jamaica đang được mong đợi sẽ công chiếu trong năm nay.

Bộ phim này được thực hiện dựa trên cuốn sách có tên No Woman No Cry: My Life With Bob Marley (Tạm dịch: Không có phụ nữ sẽ không có nước mắt: cuộc sống của tôi với Bob Marley) của người vợ goá Rita- tờ Variety thông báo.

Trước đó, kế hoạch thực hiện một bộ phim dựa trên cuộc đời của Bob đã thất bại. Trong khi đó con trai của Bob – Rohan đã công chiếu một vở kịch nói về cha mình, trong đó Lauryn Hill đóng vai bà Rita.

Đạo diễn lừng danh Martin Scorsese cũng có kế hoạch làm một bộ phim tài liệu mới về Bob sẽ được công chiếu vào 6/2/2010, đúng dịp sinh nhật lần thứ 65 của ngôi sao này.

Bob Marley là một siêu sao của thập niên 70 với các hit như No Woman, No Cry và I Shot The Sheriff... Ông đã đưa nhạc reggae - một thể loại âm nhạc truyền thống của người da đen ở quốc gia hải đảo thuộc Caribê - lên diễn đàn âm nhạc thế giới.

Cho đến nay, reggae trở thành một trong các dòng nhạc chính thống tại Mỹ, cùng với R&B nó rất phổ biến trong cộng đồng các nghệ sĩ da màu. Bob Marley cũng trở thành một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất thế giới trong vòng 50 năm qua.

Marley sinh năm 1945 tại thị trấn Nine Mile, miền bắc Jamaica. Năm 1981, Bob Marley đột ngột qua đời vì căn bệnh ung thư ở tuổi 36. Nhân dịp kỉ niệm 60 năm ngày sinh của Bob (2005), ngân hàng Jamaica đã phát hành 1.000 đồng xu vàng và bạc có khắc hình ông.

Duy Nam
Theo Ananova

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá