Phim 'Ngòi nổ' sẽ không bị cắt cảnh 'nóng'

TP - 3/8, “Đạo hỏa tuyến” (tạm dịch: Ngòi nổ) với dàn sao: Chung Tử Đan, Cổ Thiên Lạc, Phạm Băng Băng... chính thức công chiếu và phát hành dưới dạng DVD. Nhân dịp này, Chung Tử Đan trò chuyện về bộ phim mà anh tự tin “đem lại cho khán giả cảm giác mới về phim hành động”.

Áp phích phim “Ngòi nổ”
Ấn tượng nhất với anh trong lần làm phim này tại Bắc Kinh?

Tắc đường. Nhiều lần đợi xe quá lâu, ảnh hưởng thời gian của cả đoàn, tôi rất ngại. Ngoài ra, có thể nói trường quay ở đây rất tốt, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Anh có thể tiết lộ với khán giả về phim mới của mình?

Nó sẽ là phần tiếp theo của Sát phá lang trước đây, vẫn là nhân vật Mã Quân do tôi thủ vai. Điểm mới nhất lần này, tôi hy vọng sẽ đem đến cho khán giả cảm giác mới về phim hành động. Ẩn chứa trong phim là cảm xúc, tình cảm của các nhân vật, không đơn thuần là bắn giết, đấm đá như nhiều phim hành động khác.

Để không ngừng vươn tới tầm cao mới trong điện ảnh, bạn phải tìm ra phong cách mới, mặc dù Thành Long từng nói “cái mới trong phim hành động là rất khó”.

Anh và các bạn diễn có cần tới người đóng thế các pha hành động?

Đương nhiên là có. Đúng là anh Thành Long đã khởi xướng phong trào không dùng đóng thế, nhưng cách đây đã mấy chục năm rồi. Bây giờ có kỹ xảo hiện đại, diễn viên đóng thế chuyên nghiệp, sao lại để diễn viên chính đóng những cảnh nguy hiểm dễ gây thương tích?

Quan trọng của một diễn viên hành động chuyên nghiệp là mang tới cho khán giả phong cách hành động và diễn xuất. Còn nếu đánh thật như lôi đài, có lẽ chỉ 2 phút, tôi hoặc đối thủ sẽ gục ngã.

Nói vậy, anh và các bạn diễn không gặp trở ngại gì với các pha đấu tay đôi, hoặc các pha đua xe tốc độ?

Khó lòng tránh khỏi thương tích, cho dù bạn là người chuyên nghiệp tới đâu. Quay Ngòi nổ, chủ nhật tuần nào tôi cũng phải đi vật lý trị liệu. Nhưng làm diễn viên hành động thì phải biết chấp nhận, nghề nào nghiệp nấy mà (cười).

Có thông tin do nhiều cảnh “nóng” của Phạm Băng Băng và Cổ Thiên Lạc, phim sẽ bị cắt?

Tôi không nghĩ đó là những cảnh “nóng” trên mức cần thiết như một số tờ báo bình luận. Hơn nữa, phim đã qua kiểm duyệt, tôi có thể đảm bảo với khán giả rằng họ được xem 100% nội dung, không cảnh nào bị cắt.

Song Dương
Làn sóng mới

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá