Phim Nhật bị chỉ trích vì cảnh diễn viên nữ khỏa thân để xin lỗi

"Mondai no Aru Restaurant" nhận nhiều ý kiến tranh cãi vì cảnh nhân vật nữ phải trút bỏ quần áo trước đám đông.

Phim Nhật bị chỉ trích vì cảnh diễn viên nữ khỏa thân để xin lỗi

Mondai no Aru Restaurant (tạm dịch: Nhà hàng có quá nhiều vấn đề) là phim truyền hình phát trên đài Fuji từ ngày 15/1. Ngay trong tập một, không ít khán giả bị sốc vì cảnh nhân viên nữ (Akiko Kikuchi đóng) bị làm nhục.

Nhân viên này bị gọi vào phòng họp để chịu phạt do mắc lỗi trong công việc. Trước mặt 20 người đàn ông, cô phải trút bỏ quần áo để xin lỗi. Cô gái còn buộc phải đi một vòng trong phòng họp với trạng thái không mảnh vải che thân.

Đoạn phim gây không ít bàn tán trong dư luận Nhật. Nhiều ý kiến cho rằng tình huống này chỉ nhằm gây sốc. Ngoài ra, việc miêu tả quá chi tiết cũng gây cảm giác tác phẩm giống một phim cấp ba. Tuy vậy, cũng có ý kiến cho rằng đoạn phim có tác dụng trong việc tạo kịch tính, làm tiền đề lý giải cho hành vi của nhân vật trong các tập tiếp theo.

Phim Nhật bị chỉ trích vì cảnh diễn viên nữ khỏa thân để xin lỗi - ảnh 1

Cảnh nhân viên nữ bị làm nhục gây tranh cãi trong Mondai no Aru Restaurant.

Mondai no Aru Restaurant kể về chặng đường lập nghiệp của nhân vật nữ chính Tanaka Tamako (Yoko Maki đóng). Tanaka vốn làm việc trong một công ty chuyên về ẩm thực. Sau khi bị người tình đầu tiên phản bội, Tanaka quyết định bỏ việc để thành lập công ty riêng. Công ty này hội tụ những cô gái chất chứa trong lòng nhiều uẩn khúc.

Biên kịch phim là Yuzi Sakamoto -  sinh năm 1967. Ông là nhà biên kịch của các phim nổi tiếng như Chuyện tình Tokyo, Người mẹ (Mother - phim từng đoạt giải Kịch bản xuất sắc tại Drama Academy Awards). Theo thống kê của Oricon, sản phẩm truyền hình đạt tỷ lệ người xem cao ngay từ tập đầu phát sóng.

Theo Hải Lan

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng