Phim rạp đáng xem dịp nghỉ lễ

TP - Qua mùa hè đầy rẫy phim bom tấn, phim ra rạp đầu thu thiên về nhẹ nhõm, hài hước.

Mila Kunis và Justin Timberlake trong “Yêu nhầm bạn thân”. Ảnh: Sony
Mila Kunis và Justin Timberlake trong “Yêu nhầm bạn thân”. Ảnh: Sony

> VTV chiếu nhiều phim chính luận dịp 2- 9

Mila Kunis và Justin Timberlake trong “Yêu nhầm bạn thân”. Ảnh: Sony
Mila Kunis và Justin Timberlake trong “Yêu nhầm bạn thân”. Ảnh: Sony.
 

Yêu nhầm bạn thân (Friends with benefits) ra rạp 2-9, về chủ đề liệu có tồn tại tình dục không cảm xúc, tình yêu? Khán giả có lẽ đoán trước kết thúc, cái chính là xem Justin Timberlake và Mila Kunis tung hứng.

Jamie (Mila Kunis) chuyên săn đầu người kéo Dylan (Justin Timberlake) bỏ Los Angeles đến New York làm giám đốc tạp chí CQ. Cả hai nhận ra họ gặp quá nhiều vấn đề về tình yêu đích thực, quyết định trở thành đối tác và phải tuyệt đối tuân thủ mục tiêu chỉ có sex, không nảy sinh tình cảm.

Đầu năm nay, Yêu không ràng buộc cùng đề cập đề tài này, nhưng khán giả không phải hối tiếc khi xem Yêu nhầm bạn thân. Cảnh nóng không ít nhưng đều hợp lí, khi về rạp Việt Nam chịu dán nhãn cấm khán giả dưới 16 tuổi.

Thoại hay vốn không cần bàn cãi ở phim Hollywood, khán giả được nhiều phen cười sảng khoái trước màn đối đáp dí dỏm. Phim xem được nhưng phần cuối đuối hơn phần đầu phim, vì nhà làm phim phải gò câu chuyện thành kết thúc có hậu.

Monte Carlo ra rạp cùng ngày Yêu nhầm bạn thân, cùng thể loại tình cảm hài, nhưng hướng đến lứa tuổi teen nhiều hơn. Grace (Selena Gomez), Emma và Meg từ bang Texas (Mỹ) dành dụm tiền đến Paris nghỉ hè. Ba cô gái trẻ không ngờ đặt niềm tin vào hãng du lịch tệ nhất Paris.

Trong cái rủi có cái may, Grace ngẫu nhiên có ngoại hình giống hệt ngôi sao tuổi teen, cả ba chấp nhận dấn thân vào cuộc phiêu lưu ở Monte Carlo. Những trải nghiệm giúp mọi người nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống khi là chính mình.

Cùng mạch phim hài, khán giả U30 có thể tìm thấy ở Phù dâu (Brides maids) nhiều câu chuyện đời thường. Lillian nhận lời cầu hôn, tất bật chuẩn bị đám cưới. Cô bạn thuở nhỏ Annie thay vì mừng cho bạn lại có cảm giác bị hắt hủi.

Thêm chuyện bị phụ tình, gặp rắc rối ở chỗ làm, Annie chán nản và rơi vào mớ bòng bong vì căng thẳng cho vai trò phù dâu danh dự. Cuộc sống đôi khi không phức tạp như người ta nghĩ, Annie hoàn toàn có thể hạnh phúc với tình yêu của anh chàng cảnh sát tuần tra tốt bụng.

Phim Việt đợt này có Long ruồi của Charlie Nguyễn, sốt vé không kém phim Mỹ. Ba ngày cuối tuần trước ra rạp đạt doanh thu 9,5 tỉ đồng, phim thu hút dư luận nhiều chiều.

Lưu ý người hâm mộ phim kinh dị, ưa cảm giác mạnh không nên kỳ vọng nhiều ở Đêm tối kinh hoàng (Fright night). Đề tài ma cà rồng, nhưng pha yếu tố hài không thực sự làm thỏa mãn khán giả. Phiên bản 3D nhưng hình ảnh không tạo hiệu ứng khác biệt. Nếu khán giả có xem phiên bản 2D cũng chẳng có gì phải tiếc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá